Tag: La Mã cổ đại

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu biểu tượng thành Rome - đấu trường La Mã?

Theo báo cáo của Tập đoàn kiểm toán đa quốc gia Deloitte, cần bỏ ra khoảng 83 tỉ USD để sở hữu đấu trường La Mã, kỳ quan mà người Ý thường gọi là “vô giá” này.

Những sáng tạo đỉnh cao của người La Mã khiến hậu thế kinh ngạc

La Mã có thể không phải là đế chế lớn nhất trong lịch sử cổ đại, nhưng chắc chắn là đế chế lâu đời và có sức ảnh hưởng nhất đối với nền văn minh nhân loại.

Phát hiện ngôi nhà La Mã cổ đại ở Ý với bức tranh khảm 'vô song'

Các nhà khảo cổ Ý phát hiện một bức tranh khảm "vô song" trong ngôi nhà La Mã cổ đại sang trọng gần đấu trường La Mã (Colosseum).

Khám phá biệt thự cổ đại Pompeii vừa được trùng tu

Sau nhiều năm trùng tu, biệt thự La Casa Dei Vettii sang trọng ở Pompeii, thị trấn cổ đại của La Mã được mở cửa cho công chúng từ ngày 10-1.

Vì sao các kiến trúc La Mã cổ đại như đền Pantheon vẫn đứng vững?

Là một trong các kỳ quan của thủ đô Rome (Ý) và là niềm tự hào của người La Mã cổ đại, kiến trúc đền Pantheon từ lâu đã được xem là đỉnh cao khó lay chuyển.

Phát hiện phiến đá hiếm đánh dấu ranh giới của thành phố Rome

Italy đã phát hiện ra một phiến đá hiếm, tồn tại từ thời Hoàng đế La Mã Claudius vào năm 49 SCN, được cho là dùng để đánh dấu ranh giới của thành phố Rome cổ đại.

Tìm thấy xe ngựa rước lễ nguyên vẹn hơn 2.000 năm tuổi

TTO - Chiếc xe rước lễ gần như còn nguyên vẹn dưới lớp nham thạch vừa được tìm thấy tại bãi khảo cổ Pompeii thuộc Ý.

Phát hiện cửa hàng bán thức ăn đường phố thời La Mã cổ đại

Các nhà khảo cổ khai quật thành cổ Pompeii đã phát hiện một cửa hàng chuyên phục vụ các món ăn đường phố cho thực khách trong thời La Mã cổ đại.

Ý nghĩa đằng sau những chiếc cầu vồng trên mỗi nhà người dân thời COVID-19

TTO - Những chiếc cầu vồng đang được người dân nhiều nước dán trước cửa nhà và gửi cho người thân như một dấu hiệu hi vọng, may mắn vượt qua đại dịch COVID-19.

Đến nhà nàng Giulietta - người yêu của Romeo

TTO - Chuyện tình 'Romeo e Giulietta' được lưu truyền khắp nơi và có ai mà lại không muốn viếng chốn đã từng diễn ra thiên tình sử lâm ly bi đát ấy. Verona, thành phố phương bắc Ý cổ kính, quê hương nàng Giulietta diễm kiều bạc mệnh.