21/08/2021 20:23 GMT+7

Kyo York đưa tranh 'Sài Gòn trong thời giãn cách' vào MV Sài Gòn thương

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Kyo York vừa phát hành MV 'Sài Gòn thương' do Khúc Đạo Minh sáng tác, gửi gắm niềm tin ngày mai Sài Gòn sẽ tươi sáng. Đặc biệt, Kyo đưa bộ tranh 'Sài Gòn trong thời giãn cách' được nhiều người yêu thích của Lê Sa Long vào MV này.

MV 'Sài Gòn thương' - Nguồn: Kyo York OFFICIAL

Kyo York cho biết anh đang sống gần khu vực phong tỏa nên không thể tham gia các hoạt động tình nguyện. Kyo York muốn thông qua âm nhạc để tặng mọi người món quà tinh thần.

"Kyo tin rằng âm nhạc sẽ là liều thuốc bổ cho những ai đang gặp khó khăn, xoa dịu phần nào nỗi đau. Đó là lý do Kyo phát hành MV Sài Gòn thương trong thời điểm này" - Kyo York nói với Tuổi Trẻ Online.

Ca khúc Sài Gòn thương do nhạc sĩ Khúc Đạo Minh sáng tác. Ca khúc ra đời từ tình cảm của tác giả dành cho Sài Gòn - TP.HCM và từ cảm hứng xem những bức tranh vẽ về Sài Gòn trong thời gian giãn cách của họa sĩ Lê Sa Long.

Trong khi đó, Kyo York cũng rất thích hội họa. Khi xem tranh của họa sĩ Lê Sa Long, anh đã xúc động bởi những bức tranh phản ánh chân thật về tình cảnh hiện nay tại Sài Gòn. Vậy nên Kyo đã liên hệ với họa sĩ để đưa tranh vào MV.

Kyo York đưa tranh Sài Gòn trong thời giãn cách vào MV Sài Gòn thương - Ảnh 2.

Bức chân dung Lê Sa Long vẽ tặng Kyo York

"Mình biết Kyo từ lâu - một ca sĩ ngoại quốc hát tiếng Việt cảm xúc với nhiều hoạt động âm nhạc cộng đồng... Quý mến tài năng và tình cảm Kyo dành cho Sài Gòn, mình đã nhận lời ngay, chuyển khoảng 40 bức tranh cho Kyo và vẽ tặng Kyo một chân dung" - Lê Sa Long chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Kyo York đưa tranh Sài Gòn trong thời giãn cách vào MV Sài Gòn thương - Ảnh 3.

Kyo York thường chọn áo dài tham gia các sự kiện - Ảnh: Facebook Kyo York

Với Kyo, thực hiện MV Sài Gòn thương là một thử thách đối với anh. Đây là lần đầu tiên anh hát dân ca và mất 14 ngày để hoàn thành sản phẩm.

"Bản thân không phải là ca sĩ chuyên hát dân ca nên Kyo rất ám ảnh... Bài hát tuy hơi khó với mình nhưng muốn làm gì đó đặc biệt để động viên mọi người, xoa dịu nỗi lo trong mùa dịch nên Kyo thực hiện" - Kyo chia sẻ.

Kyo York đưa tranh Sài Gòn trong thời giãn cách vào MV Sài Gòn thương - Ảnh 4.

Kyo York phối hợp Trường đại học Nguyễn Tất Thành lập dự án gây Quỹ "Sài Gòn thương" giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Do thực hiện MV trong thời điểm TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 nên phần thu âm và quay hình Kyo tự thực hiện bằng điện thoại. Anh mất đến 6-7 lần thu âm mới ưng ý.

Clip 'Thank you' qua tiếng hát nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy - Nguồn: Le Tran Media

Nguyễn Hoàng Duy hát Thank you - Những chiến binh thầm lặng

Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hoàng Duy gắn liền với tên tuổi các ca sĩ Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Bảo Thy... vừa tham gia dự án Chạm - Sing&Share với ca khúc Thank you - Những chiến binh thầm lặng, từng được anh tham gia sản xuất cách đây hơn 1 năm.

Đây là một ca khúc ý nghĩa gửi gắm lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ, những người nơi tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, Nguyễn Hoàng Duy là người đồng sáng tác ca khúc Thank you - Những chiến binh thầm lặng cùng Phạm Việt Hoàng.

Thông qua dự án hát cho cộng đồng những ngày giãn cách, Nguyễn Hoàng Duy mong muốn lan tỏa yêu thương, gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tình nguyện tuyến đầu phòng chống dịch.

Chạm - Sing&Share là một dự án âm nhạc hát cho cộng đồng phi lợi nhuận, dành cho các ca sĩ, nhạc sĩ và cả khán giả yêu nhạc khắp nơi.

Theo đó, các nghệ sĩ, khán giả tham gia dự án sẽ tự quay video clip mình hát tại nhà với bất kỳ ca khúc nào yêu thích kèm lời chia sẻ, động viên gửi đến mọi người trong mùa dịch.

Hơn 20 nghệ sĩ lan tỏa tinh thần tích cực qua Hơn 20 nghệ sĩ lan tỏa tinh thần tích cực qua 'Sống như tia nắng mặt trời'

TTO - Với mong muốn truyền tải thông điệp tích cực đến người dân đang sinh sống, làm việc tại Sài Gòn - TP.HCM, 20 nghệ sĩ trong nước và hải ngoại đã góp giọng trong ca khúc 'Sống như tia nắng mặt trời' của nhạc sĩ Đình Bảo.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên