Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

MC Hoàng Sơn Giang sáng tác 'Giận cô vi' cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19

30/07/2021 14:43 GMT+7

TTO - Tinh thần nhiệt tình, hăng say của Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh chính là chất xúc tác, nguồn cảm hứng để MC Hoàng Sơn Giang - người điều phối đội - sáng tác nên ca khúc 'Giận cô vi', mong muốn người dân đồng lòng vượt qua đại dịch.

MC Hoàng Sơn Giang sáng tác Giận cô vi cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh mang lại nhiều cảm xúc cho cộng đồng mạng - Ảnh: NVCC

MC Hoàng Sơn Giang là một trong những thành viên của Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (TP.HCM) ra mắt và hoạt động từ ngày 6-7-2021.

Lực lượng tham gia Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh chủ yếu là thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ, nghệ sĩ tình nguyện... cùng chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh TP.HCM đang căng mình chống đại dịch.

Theo đó, đội khử khuẩn này liên tục đến các điểm phong tỏa, cách ly hoặc những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao để khử khuẩn mỗi ngày 3 ca (sáng, chiều, tối).

MC Hoàng Sơn Giang sáng tác Giận cô vi cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh làm nhiệm vụ khử khuẩn - Ảnh: NVCC

Hoàng Sơn Giang nói với Tuổi Trẻ Online: "Bản thân là người trực tiếp điều phối đội hình, mình cảm nhận được tinh thần quả cảm của các thành viên. Mỗi khi có tình huống đột xuất, nghe thông báo các bạn có mặt ngay lập tức, tất cả trong tâm thế sẵn sàng, dù là đêm khuya hay thời tiếc khắc nghiệt".

Hình ảnh Đội khử khuẩn di động phản ứng nhanh không ngại mưa gió hay khu vực nguy hiểm đến phun khử khuẩn đã khiến nhiều người cảm phục việc làm ý nghĩa. Gần đây, hình ảnh các thành viên choàng vai nhau cho ấm khi ngồi trên xe dưới mưa xuất hiện trên mạng xã hội đã mang lại nhiều cảm xúc cho cộng đồng vì tinh thần chiến đấu với dịch bệnh của đội.

MC Hoàng Sơn Giang sáng tác Giận cô vi cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Hoàng Sơn Giang - tác giả sáng tác và thể hiện ca khúc 'Giận cô vi' - Ảnh: NVCC

Tình cảm gắn kết của các thành viên từ người xa lạ trở nên thân thiết sau gần 1 tháng tham gia đội khử khuẩn khiến Hoàng Sơn Giang xúc động, viết nên ca khúc Giận cô vi để lưu lại kỷ niệm của cả đội trong hành trình tình nguyện.

"Các thành viên của đội đoàn kết, yêu thương nhau như một gia đình. Mình chấp bút viết ca khúc này chỉ trong vòng 3 tiếng. Sau đó hòa âm và lên ý tưởng cùng anh em trong đội thực hiện MV" - Hoàng Sơn Giang nói.

MV 'Giận cô vi' - Nguồn: YouTube Hoàng Sơn Giang

Giận cô vi có tiết tấu nhanh, vui tươi. Ca từ đơn giản, gần gũi, dễ thuộc nhưng không quá nặng tính tuyên truyền, dễ đi vào lòng người.

Ca khúc có đoạn: Biết bao nhiêu người xung phong lên đường chống dịch cô vi/ Hăng hái mà đi không nghĩ suy đắn đo làm gì/ Dân ta đấu tranh một ý chí, truyền thống kiên cường luôn bền bỉ/ Nước non quê mình sẽ luôn thanh bình không còn lo chi / Ơi… Bà con quê nhà, chớ nên la cà, ở yên trong nhà đừng có đi xa/ Ơi… Bà con yên lòng, sắt son mặn nồng chung tay đồng lòng cho tuyến đầu thành công...

img-0889

MC Hoàng Sơn Giang - Ảnh: NVCC

MC Hoàng Sơn Giang sinh năm 1992 tại Long An. Anh từng nhận học bổng Tiếp sức những ước mơ của báo Tuổi Trẻ trao tặng cho sinh viên có các dự án thú vị trong nghiên cứu khoa học.

Hoàng Sơn Giang tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ ngành quản lý văn hóa - nghệ thuật tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM. Ngoài công việc dẫn chương trình, anh sáng tác nhiều ca khúc trữ tình, dân ca, vọng cổ... được nhiều người yêu thích.

Nguyễn Phi Hùng gieo năng lượng tích cực, niềm tin chống dịch qua âm nhạc Nguyễn Phi Hùng gieo năng lượng tích cực, niềm tin chống dịch qua âm nhạc

TTO - Không chỉ thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, gần đây ca sĩ Nguyễn Phi Hùng còn góp mặt trong đội nghệ sĩ tình nguyện, mang lời ca tiếng hát động viên tinh thần đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, bệnh nhân mắc COVID-19.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận