Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Kỳ vọng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump

31/10/2017 19:36 GMT+7

TTO - Trong lời chào từ biệt, Đại sứ Ted Osius bày tỏ hi vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump sẽ làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Kỳ vọng chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Đại sứ Ted Osius chào từ biệt Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tại trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 31-10 - Ảnh: BNG

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 31-10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Ted Osius hi vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump sẽ góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, duy trì cam kết của Hoa Kỳ tại khu vực. 

Ông Ted Osius cho biết Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để tổ chức chuyến thăm thành công.

Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump, tin rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển quan hệ hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Phó thủ tướng chúc mừng Đại sứ Ted Osius có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, nổi bật là tổ chức nhiều chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước với số chuyến thăm nhiều nhất trong nhiệm kỳ một đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam từ trước đến nay. 

Trong số đó có chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 7-2015), chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama (tháng 7-2016), chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (tháng 5-2017) và chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump.

Phó thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Ted Osius trong nhiệm kỳ cho quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực, trong đó có xây dựng lòng tin và đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào chiều sâu.

Đại sứ Ted Osius đánh giá cao sự phát triển của quan hệ hai nước trong thời gian qua trên cả bình diện song phương, khu vực và quốc tế, trong đó có hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Ngoài ra, Đại sứ Ted Osius đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong các diễn đàn đa phương, bày tỏ ngưỡng mộ công tác chuẩn bị, tổ chức Năm APEC 2017 của Việt Nam, nhấn mạnh việc các sự kiện của APEC được tổ chức tại nhiều địa phương khác nhau đã thể hiện sự năng động, tích cực của Việt Nam.

Bày tỏ tình cảm sâu sắc với Việt Nam, Đại sứ Ted Osius hi vọng sẽ tiếp tục đóng góp cho quan hệ hai nước dù ở bất kỳ vị trí và cương vị nào trong tương lai.

D. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận