Ký ức vui vẻ: Kết nối yêu thương từ những ký ức

24/02/2019 11:09 GMT+7

TTO - Có nhiều sự việc xa xưa, nhiều đồ dùng cũ kỹ, những bài hát tưởng chừng đã lui vào dĩ vãng... bỗng được sống lại trong Ký ức vui vẻ - một trong những chương trình truyền hình đang được khán giả yêu thích.

Ký ức vui vẻ: Kết nối yêu thương từ những ký ức - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ hào hứng tham gia chương trình Ký ức vui vẻ - tập 5 đề cập đến ký ức tết xưa - Ảnh: Đông Tây

Ký ức vui vẻ (phát sóng 21h thứ sáu trên kênh VTV3) là hành trình từ hiện tại ngược dòng thời gian đưa khán giả trở lại với thập niên 1960, 1970.

Năm đội tham gia với năm đội trưởng là MC Thanh Bạch, nghệ sĩ Hồng Vân, Tự Long, Ốc Thanh Vân và nam ca sĩ trẻ Thanh Duy Idol tương ứng với năm thập niên từ 1960, 1970, 1980, 1990 và 2000.

Ở mỗi tập, chương trình "trở về" quá khứ thông qua các bộ phim, bài hát, những vật dụng đã từng không thể thiếu trong mỗi gia đình thời bấy giờ.

Trailer Ký ức vui vẻ

Đó là Làn sóng xanh - chương trình ca nhạc nổi tiếng một thời, là những thước phim kinh điển Cánh đồng hoang, hay hình ảnh chiếc xe lam dãi dầu sương nắng. Đó là buổi gặp gỡ những diễn viên phim Đất phương Nam sau 20 năm khiến sân khấu vỡ òa kỷ niệm...

Cuộc sống hiện đại cuốn nhiều người vào guồng quay hối hả, không nhiều thời gian để lắng lại cùng các hoài niệm. Nhưng những ký ức sẽ vẫn trỗi lên khi bất chợt bắt trúng "tần số".

Và đó là lý do mà những chương trình như Ký ức vui vẻ... dù có khi được dàn dựng chưa thật nhuyễn, âm thanh có tập còn khó nghe nhưng vẫn tạo sự chú ý với khán giả.

Theo nhà sản xuất, chỉ số rating chương trình Ký ức vui vẻ (đã phát sóng 6 tập) hiện đang đứng tốp đầu của những chương trình giải trí phát trên VTV3.

Lý giải điều này, chị Phượng (Q.Tân Bình, TP.HCM) - một khán giả "ruột" của chương trình - cho rằng Ký ức vui vẻ mang màu sắc mới mẻ so với các game show đang phát sóng.

"Cũng là những cuộc thi giữa các đội nhưng mỗi sự kiện, một bài hát hay một bộ phim trong chương trình khiến tôi nhớ về ký ức của tuổi trẻ một thời. Lòng cảm thấy lâng lâng xúc động" - chị Phượng chia sẻ.

Rất nhiều khán giả bày tỏ sự yêu thích chương trình, như chia sẻ của Trần Quý Cảnh trên trang fanpage của Ký ức vui vẻ:

"Lịch sử như một chuyến xe, quá khứ như chiếc gương chiếu hậu, nếu thiếu, ta sẽ rất khó để đi về phía trước một cách dễ dàng hay an toàn, thuận lợi. Ấy nên, ký ức đẹp, kỷ niệm vui vẻ như gia vị nuôi lớn ta mỗi ngày, nền móng cho định hình được tính cách và quan điểm sống, và rồi một cách thật tự nhiên, ta trưởng thành".

Cùng quan điểm, Thảo Lê viết trên YouTube của Ký ức vui vẻ: "Một chương trình mà các thế hệ trong gia đình có thể xem cùng nhau, và ai cũng nhìn thấy được hình ảnh của mình, gắn kết tình cảm gia đình trong thời buổi mà công nghệ 4.0 làm mọi người dần xa cách nhau".

Hai chương trình khác trên sóng truyền hình cũng quay về ký ức là Quán thanh xuân và Miền ký ức.

* Quán thanh xuân (truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 20h40 chủ nhật tuần đầu tiên của tháng) vừa phát sóng được hai số Mùa chim làm tổ và Tết của thanh xuân. Với sự dẫn dắt của hai MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn, khán giả được dịp ôn lại những câu chuyện cũ qua lời kể của khách mời, qua những bản nhạc từng nổi tiếng một thời.

* Miền ký ức - chương trình ca nhạc mang đậm yếu tố hoài niệm những ca khúc xưa đã lên sóng HTV7 từ tháng 1 (phát sóng 9h chủ nhật tuần thứ hai hằng tháng). Với chủ đề đầu tiên mang tên Tình yêu, chương trình gửi đến khán giả những ca khúc hoài niệm về tình yêu cùng những câu chuyện đời cảm động về tình yêu chân thành, giản dị...

Anh Tuấn và Diễm Quỳnh trở lại màn ảnh nhỏ với Quán thanh xuân Anh Tuấn và Diễm Quỳnh trở lại màn ảnh nhỏ với Quán thanh xuân

TTO - Lên sóng VTV1 từ ngày 6-1, Quán thanh xuân sẽ đưa khán giả tới sân ga hoài niệm, nhớ về thời thanh xuân mang bóng dáng những chuyến tàu, nhà tập thể cũ, radio, băng cassette và cả những ký ức lãng mạn của mối tình đầu.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận