Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Ký ức Hội An sẽ chỉnh sửa, đưa thêm bài chòi vào trình diễn

19/04/2018 16:51 GMT+7

TTO - Trước động thái tiếp thu, chỉnh sửa lại dự án Gami và cả show diễn Ký ức Hội An, chiều 19-4 UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án Gami.

Ông Đào Quang Tùng - chủ tịch HĐQT Công ty CP Gami Hội An cam kết các công việc chỉnh sửa sẽ hoàn tất để trình các cơ quan thẩm quyền trước ngày 15-5 tới.

Về show Ký ức Hội An, ông Đào Quang Tùng cho hay: ngày 17-4 Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội và Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Quảng Nam đã họp và thống nhất việc chương trình có "nội dung hoàn toàn phù hợp với tư tưởng chính trị, không vi phạm bất cứ lỗi nào".

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gami Hội An cam kết chỉnh sửa dự án Gami và show Ký ức Hội An - Video: B.D

Công ty Việt Quốc và Công ty CP Gami Hội An thống nhất bổ sung bài chòi và những đặc trưng nhất của Hội An vào show diễn để gần gũi hơn với văn hoá cũng như giúp du khách biết tới văn hoá đời sống TP Hội An nhiều hơn, chỉnh sửa biên đạo, âm thanh, đạo cụ... của show diễn để khớp với nội dung đặt ra.

Kế hoạch chỉnh sửa sẽ thực hiện trong hai tuần từ 1 đến 15-5 tới.

Ông Đào Quang Tùng cũng nói rằng quá trình chỉnh sửa này chủ đầu tư, đơn vị sản xuất sẽ bám sát để lấy tham vấn từ chính quyền, các phòng ban tại Hội An. Trước khi đưa ra tái công diễn, chủ đầu tư cũng sẽ cho diễn thử và mời các đơn vị thẩm định.

Ký ức Hội An sẽ chỉnh sửa, đưa thêm bài chòi vào trình diễn - Ảnh 2.

Toàn cảnh dự án Gami Hội An trên cồn nổi nằm sát phố cổ. Ảnh: Cam Hội

Về các hạng mục trong bản thiết kế dự án Gami, ông Đào Quang Tùng nói cho biết mật độ xây dựng trên cồn Gami sẽ giảm xuống không quá 20%, tăng cường diện tích cây xanh mặt nước lên tối đa.

Về chiều cao thì doanh nghiệp này cam kết sẽ chỉ có duy nhất một công trình có điểm cao 16,5 làm điểm nhấn. Còn lại, Công ty CP Gami cam kết tất cả các công trình đã xây và chưa xây sẽ không có hạng mục nào vượt quá 10,5 mét.

Ông Tùng cũng nói đã bỏ hẳn ý định làm nhà hát sức chứa hàng ngàn chỗ trong nhà để lấy diện tích đất khoảng 1 hecta phục vụ việc mời dân hai bên vùng dự án vào sản xuất nông nghiệp (trồng bắp).

Bà Nguyễn Thị Vân - trưởng phòng Kinh tế TP Hội An cho hay tình trạng xuống cấp, sụt lún hai bên bờ kè sông Thu Bồn đã diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Do đó cần phải nâng kè, tu bổ, gia cố hai bên bờ, đề nghị chủ đầu tư Gami có phương án hỗ trợ.

Ký ức Hội An sẽ chỉnh sửa, đưa thêm bài chòi vào trình diễn - Ảnh 3.

Một trong nhiều điểm hư hỏng hệ thống kè bên sông Thu Bồn đoạn sát dự án Gami. Ảnh: B.D

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Dũng đề nghị trong tương lai gần nếu có sự đánh giá kết luận của các cơ quan chuyên môn về tình trạng sạt lở hai bên bờ sông có nguyên nhân từ dự án Gami thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gami Đào Quang Tùng đồng ý theo đề nghị này.

Lãnh đạo Hội An bức xúc việc Hà Nội cấp phép diễn Ký ức Hội An Lãnh đạo Hội An bức xúc việc Hà Nội cấp phép diễn Ký ức Hội An

TTO - Sau những lùm xùm xung quanh chương trình Ký ức Hội An, chiều 17-4, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Quảng Nam đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận