Kỳ thi khó quên của thí sinh diện F

08/07/2021 09:18 GMT+7

TTO - Tại Đà Nẵng, điểm thi Trường THPT Võ Chí Công hai kỳ thi tốt nghiệp THPT liên tiếp được chọn làm điểm thi dành cho thí sinh là các F liên quan đến COVID-19.

Kỳ thi khó quên của thí sinh diện F - Ảnh 1.

Thí sinh diện F tại Đà Nẵng mang đồ bảo hộ, kiểm tra y tế nghiêm ngặt trước khi vào thi - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Điểm thi này có 41 thí sinh, trong đó 2 thí sinh diện F1, 1 thí sinh diện F2 và 38 thí sinh ở khu cách ly. 41 thí sinh này được bố trí tại 6 phòng thi. 

Phòng thi của thí sinh diện F1, F2 ở chung một dãy nhà, bố trí phòng thi riêng. Những thí sinh là các F liên quan đến COVID-19 ở một dãy nhà khác, không quá 12 thí sinh một phòng.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng bố trí tại điểm thi này 59 người là cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên…làm công tác thi. 

Tất cả những người làm công tác thi được trang bị trang phục bảo hộ, tập huấn kỹ các biện pháp phòng chống dịch. Riêng với cán bộ coi thi phòng thi thí sinh F1, sau khi thi xong sẽ về nhà và cách ly tại nhà, không được coi thi các buổi khác.

Kỳ thi khó quên của thí sinh diện F - Ảnh 2.

Thí sinh F1 tại Đà Nẵng được đưa đi thi bằng xe của y tế Ảnh: Đ.NHẠN

Những thí sinh thuộc diện F được bố trí xe cứu thương và xe riêng đưa đón từ khu vực cách ly tập trung đến điểm thi. Dù các biện pháp phòng dịch được tiến hành hết sức nghiêm ngặt, các thí sinh ở điểm thi đặc biệt này tỏ ra khá lạc quan và tự tin.

Tại Nghệ An, ngoài 63 thí sinh F2 đã được xét nghiệm nhanh COVID-19, còn có 7 thí sinh F1 được dự thi cùng đợt 1 vào "phút chót". Cả hai trường hợp thí sinh này đều được sắp xếp vào lối đi riêng, phòng thi cách biệt với các thí sinh khác.

Đúng 6h30, hai chiếc xe buýt và một xe cứu thương đưa đón 24 thí sinh F1, F2 đến điểm thi Trường THPT Quỳnh Lưu 3, huyện Quỳnh Lưu rồi đưa vào thẳng tận các phòng thi riêng biệt khi các thí sinh tại điểm thi này đã ổn định trước đó. Đây là số thí sinh ở hai xã nằm trong khu vực phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội.

Kỳ thi khó quên của thí sinh diện F - Ảnh 3.

Thí sinh diện F1 tại Nghệ An thi phòng riêng - Ảnh: DOÃN HÒA

Ban chỉ đạo thi huyện Quỳnh Lưu trước đó đã chỉ đạo điểm thi bố trí ba phòng thi riêng biệt, trong đó hai phòng thi dành cho các thí sinh F2 và một phòng dành cho thí sinh F1. Trong phòng thi các thí sinh này ngồi giữ khoảng cách 2m. Các giám thị được trang bị găng tay, kính chắn giọt bắn.

Trước việc các thí sinh F1 được chốt cho thi vào "phút chót", ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - cho hay để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, sở đã đề nghị ban chỉ đạo thi các huyện, thị dùng xe chuyên dụng để đưa đón thí sinh F1 mỗi buổi thi với thời gian hợp lý để tránh tiếp xúc với thí sinh khác. 

Bên cạnh đó, tổ chức test nhanh COVID-19 mỗi ngày 1 lần đối với các thí sinh này. Toàn bộ chi phí đưa đón, test nhanh cho thí sinh F1 do Sở GD-ĐT chi trả.

Thí sinh diện F Đà Nẵng đi thi bằng xe cứu thương, trùm kín người Thí sinh diện F Đà Nẵng đi thi bằng xe cứu thương, trùm kín người

TTO - Sáng 7-7, 41 thí sinh thuộc diện F tại Đà Nẵng đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với thí sinh cả nước.

ĐOÀN NHẠN - DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận