18/06/2022 01:11 GMT+7

Kỹ sư phần mềm Hàn Quốc lập mộ cho Internet Explorer

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Một ngôi mộ của Internet Explorer đã được anh Kiyoung Jung (38 tuổi), một kỹ sư phần mềm tại Hàn Quốc, lập nên nhằm bày tỏ lòng tiếc thương đối với trình duyệt web này.

Kỹ sư phần mềm Hàn Quốc lập mộ cho Internet Explorer - Ảnh 1.

Phần mộ của Internet Explorer được anh Kiyoung Jung (38 tuổi) lập nên - Ảnh: REUTERS

Phần mộ của Internet Explorer được anh Jung lập tại sân thượng của một quán cà phê thuộc thành phố Gyeongju, miền nam Hàn Quốc.

Trên phần bia, anh Jung đã chạm khắc biểu tượng chữ "E" quen thuộc cùng dòng chữ "Internet Explorer đã từng là một công cụ tốt để tải những trình duyệt khác".

Hình ảnh ngôi mộ đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trên mạng xã hội, khi hầu hết người dùng đều cảm thấy thích thú trước hành động của anh Jung.

Giải thích cho hành động của mình, anh Jung nói rằng: "Việc lập mộ cho Internet Explorer là để tưởng niệm về một thời hoàng kim của trình duyệt này". 

Anh Jung cho biết thêm, buổi tưởng niệm đối với Internet Explorer đã khiến anh có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, khi nó đóng một vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp làm nghề của anh.

"Mọi người thường cảm thấy nhẹ nhõm khi máy móc không có linh hồn, nhưng chúng ta là con người và chúng ta có trái tim để dành tình cảm cho những vật vô tri ấy", anh Jung dẫn lời nhà làm phim Nhật Bản Hayao Miyazaki.

Mặc dù rất tiếc trước sự ra đi của Internet Explorer, tuy nhiên anh Jung cho rằng đó vẫn là một sự khai tử cần thiết. Bởi lẽ, phần mềm này khiến anh gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng, theo Hãng tin Reuters.

Trước khi bị khai tử vào hôm 15-6, Internet Explorer đã từng là trình duyệt hàng đầu thế giới, khi nó chiếm đến 80% thị phần toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng người dùng về sau ngày càng giảm đã khiến trình duyệt này chỉ còn là cái bóng của chính mình ngày trước.

Nguyên nhân cho sự khai tử đối với Internet Explorer là do các nhà phát triển có ít khả năng phát triển website tương thích với trình duyệt này, Microsoft thông báo hôm 15-6.

Microsoft chính thức ‘tắt nguồn’ trình duyệt Internet Explorer Microsoft chính thức ‘tắt nguồn’ trình duyệt Internet Explorer

TTO - Ngày 15-6, Hãng công nghệ Microsoft chính thức chấm dứt hoạt động của trình duyệt web Internet Explorer do họ phát triển, sau hơn 27 năm tồn tại của trình duyệt này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận