19/01/2023 21:22 GMT+7

Kỷ luật chủ tịch, phó chủ tịch Đồng Tháp, miễn nhiệm phó chủ tịch Quảng Ninh

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các quyết định của Thủ tướng kỷ luật đối với chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và phó chủ tịch Đoàn Tấn Bửu.

Kỷ luật chủ tịch, phó chủ tịch Đồng Tháp, miễn nhiệm phó chủ tịch Quảng Ninh - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 22 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Ảnh: UBKT Trung ương

Khiển trách chủ tịch Đồng Tháp, cảnh cáo phó chủ tịch

Cụ thể, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Thiện Nghĩa, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lý do là ông Nghĩa đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật Đảng.

Cùng với đó, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Việc kỷ luật là do ông Bửu đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật Đảng.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 22 (tháng 11-2022), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Tháp liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khiển trách Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các ông Phạm Thiện Nghĩa, Ngô Hồng Chiều. Kỷ luật cảnh cáo ông Đoàn Tấn Bửu, Nguyễn Lâm Thái Thuận.

Miễn nhiệm phó chủ tịch Quảng Ninh liên quan Việt Á

Chính phủ miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành - Ảnh: T. THẮNG

Phó thủ tướng Lê Minh Khái cũng ký quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Văn Thành, để nhận nhiệm vụ mới.

Ông Phạm Văn Thành bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với vi phạm trong phòng chống dịch COVID-19, đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á tại thị xã Đông Triều khi còn là người đứng đầu địa phương này (từ tháng 1-2020 đến hết tháng 6-2021).

Sau đó Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thành do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành kỷ luật về đảng.

Ông Phạm Văn Thành xin thôi chức phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026, ba tháng sau khi bị cảnh cáo do vi phạm trong phòng chống dịch.

Ngày 25-11-2022, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh quyết định cho ông Thành thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo nguyện vọng cá nhân.

Tại Quảng Ninh, thị xã Đông Triều là đơn vị mua sắm trực tiếp kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á mà không qua ngành y tế tỉnh như nhiều địa phương khác. Ban thường vụ Thị ủy Đông Triều và một số cán bộ cấp ủy viên, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý của thị xã và các phòng ban, cơ quan của thị xã này đã bị các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật do có vi phạm liên quan.

Ông Phạm Văn Thành từng công tác tại Ban quản lý đầu tư và xây dựng công trình trọng điểm, Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, Văn phòng Tỉnh ủy... Qua cương vị chủ tịch rồi bí thư kiêm chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, năm 2021 ông được bầu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

NGỌC AN

Miễn nhiệm ba phó chủ tịch tỉnh Gia Lai liên quan sân golf Đak ĐoaMiễn nhiệm ba phó chủ tịch tỉnh Gia Lai liên quan sân golf Đak Đoa

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ các phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026. Việc miễn nhiệm này có liên quan đến dự án sân golf Đak Đoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận