Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Kỷ luật cán bộ để người bán hàng rong vào khu điều trị bệnh nhân COVID-19

29/05/2020 23:47 GMT+7

TTO - 3 cán bộ, chiến sĩ công an liên quan trong vụ để người bán hàng rong "lọt" vào khu cách ly điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đã bị thi hành kỷ luật.

Kỷ luật cán bộ để người bán hàng rong vào khu điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nơi điều trị các bệnh nhân COVID-19 về nước, nhập cảnh qua sân bay Cần Thơ trước đó - Ảnh: N.HÂN

Ngày 29-5, thượng tá Nguyễn Phúc Vũ, Phó trưởng Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu), cho biết ba chiến sĩ công an liên quan đến sai phạm để người bán hàng rong "lọt" vào khu cách ly điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đã bị thi hành kỷ luật.

Theo đó, Công an TP Bạc Liêu kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hai thành viên Tổ bảo vệ là đại úy Huỳnh Phú Đô (cán bộ Công an Phường 5) và thiếu úy Lê Quốc Dương (cán bộ Công an Phường 3) do đã chủ quan, thiếu cảnh giác, nên trong ca trực không phát hiện, ngăn chặn kịp thời, để người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với virus SAR-CoV-2.

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với thượng úy Ngô Thanh Hải, Phó trưởng Công an Phường 3, TP Bạc Liêu, Tổ trưởng Tổ bảo vệ, do thiếu trách nhiệm, để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước đó, Công an TP Bạc Liêu quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Lê Quốc Dương và đại úy Huỳnh Phúc Đô. Ngoài ra, đơn vị cho cách ly tại nhà 15 ngày theo quy định đối với ba cán bộ trên.

Trước đó, theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Bạc Liêu, ông T.K.V. (32 tuổi, ngụ khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Khoảng 17h30 ngày 16-5, ông V. đi ngang qua khu cách ly bệnh viện thì ông H.H.T. (33 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây kêu ông V. bán một ly trà đường và ông V. tiến gần đến bán (ông đứng phía ngoài khu cách ly, cả hai có đeo khẩu trang).

Sau khi mua xong ly trà đường, ông V. tiếp tục nhờ ông T. mua một gói thuốc lá. Sau đó, ông V. mua thuốc rồi quay lại đưa cho ông T..

Tuy nhiên, sau đó ông T. lại nhờ ông V. tiếp tục mua thêm 4 gói thuốc lá, ông V. không trực tiếp mua mà về nhà kêu con mình là T.N.Y. (9 tuổi) đạp xe đi mua. Được con mua xong, ông V. tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc cho ông T., sau đó ông V. về nhà.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy ông V. lúc về nhà đã tiếp xúc với vợ, con và ông T.B.H., sau đó ông H. có tiếp xúc với 5 người trong gia đình mình. Đến sáng 19-5, ông V. chở vợ đến một quán bò kho ở phường 2 mua về ăn sáng, lúc này trong quán có hơn 10 người.

Ban chỉ đạo COVID-19 TP Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa vợ chồng và người con của ông V. vào khu cách ly tập trung tối 19-5. Ông H. cũng được đưa vào khu cách ly tập trung để lấy máu xét nghiệm vì đã tiếp xúc gần với ông V.. (C.QUỐC)


TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận