Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Kỷ luật các tổ chức, cá nhân liên quan

13/06/2014 08:10 GMT+7

TT - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có văn bản chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (giai đoạn 1) theo kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Theo đó, Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình Vụ Kế hoạch đầu tư, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông đối với các tồn tại của dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đặc biệt là việc để tăng tổng mức đầu tư của dự án; nghiêm khắc phê bình tập thể lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) và Ban quản lý dự án trong quá trình thực hiện dự án đã để xảy ra các tồn tại như kiểm toán đã nêu. Khẩn trương kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan trực tiếp đến những sai sót mà Kiểm toán Nhà nước kết luận và thông báo tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổng công ty để rút kinh nghiệm thực hiện các dự án tiếp theo.

Theo thông báo kết quả kiểm toán dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (giai đoạn 1) của Kiểm toán Nhà nước, VEC đã để xảy ra nhiều sai sót trong quá trình thực hiện dự án. Trong đó, sai phạm nặng nhất là VEC áp dụng định mức hạng mục “giếng cát đường kính D 400mm” không đúng quy định khiến phát sinh lệch hơn 275,8 tỉ đồng.

T.PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận