30/10/2023 14:55 GMT+7

Kỷ luật 4 cán bộ quản lý thị trường Long An đánh bạc ăn tiền

4 cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An tham gia đánh bạc thắng thua bằng tiền đã bị kỷ luật sau khi bị tố cáo.

Đội trưởng và đội phó Đội Quản lý thị trường số 3 tham gia đánh bạc bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh: AN LONG

Đội trưởng và đội phó Đội Quản lý thị trường số 3 tham gia đánh bạc bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh: AN LONG

Ngày 30-10, thông tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Long An cho biết đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với 4 cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An.

Theo đó, sau khi tổ chức kỳ họp để xem xét về dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy cơ sở Cục Quản lý thị trường, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 3 người gồm: đội trưởng, phó đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3 và một kiểm soát viên phòng tổ chức - hành chính.

Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 1 người nguyên là kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 3, nay là kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 2.

Những người này đã có khuyết điểm trong việc tham gia đánh bạc thắng thua bằng tiền, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Việc vi phạm này đã tạo dư luận không tốt, phát sinh đơn, thư tố cáo làm ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ, uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, đơn vị nơi họ đang sinh hoạt.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng yêu cầu tập thể Đảng ủy cơ sở Cục Quản lý thị trường và cục trưởng kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm việc chưa thường xuyên nhắc nhở những đảng viên được phân công phụ trách các đơn vị thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, quản lý, giáo dục đối với cán bộ, đảng viên, công chức để xảy ra tình trạng đánh bạc thắng thua bằng tiền…

Tạm đình chỉ 4 cán bộ thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thái Bình liên quan đánh bạcTạm đình chỉ 4 cán bộ thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thái Bình liên quan đánh bạc

4 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác cho đến khi có kết luận của cơ quan tố tụng về việc đánh bạc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên