18/01/2022 19:19 GMT+7

Ký kết thắp sáng đường quê, đường tuần tra biên giới

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong lễ ký kết giữa Trung ương Đoàn và EVN vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, hai bên thống nhất triển khai các công trình thắp sáng tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Ký kết thắp sáng đường quê, đường tuần tra biên giới - Ảnh 1.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn và EVN - Ảnh: BẢO KHANH

Chiều 18-1, Trung ương Đoàn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026.

Giai đoạn 2022 - 2026, hai bên triển khai tuyên truyền về việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, việc giữ gìn và bảo vệ các công trình điện, tuyên truyền về các hoạt động an sinh xã hội và một số hoạt động khác của EVN. 

Đồng thời tuyên truyền sâu rộng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tới thanh thiếu nhi trên toàn quốc; sử dụng hiệu quả các kênh thông tin tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và các hoạt động an sinh xã hội.

Hai bên phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên các kiến thức về quản lý năng lượng, an toàn điện, kỹ năng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Cùng với đó, thống nhất việc triển khai các công trình "Thắp sáng đường quê", "Thắp sáng đường tuần tra biên giới", các công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng an toàn cho các trường học tại khu vực nông thôn, vùng xa, miền núi có nhiều khó khăn.

Tại lễ ký kết, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết thời gian tới Đoàn cam kết thực hiện 3 nội dung.

Trước hết, thực hiện nghiêm túc những nội dung ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026, định kỳ hằng năm sẽ có sơ kết, đánh giá lại, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, cập nhật phương thức mới để triển khai nội dung hiệu quả nhất.

Cùng với đó, chỉ đạo các đơn vị của Đoàn, ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn trực thuộc để có sự phối hợp hiệu quả giữa các tỉnh, thành đoàn với EVN các địa phương.

"Đây là điểm mấu chốt để chúng ta thực hiện những nội dung liên quan đến vận hành an toàn, tiết kiệm điện và các nội dung trong đào tạo cán bộ tổ chức các công trình, phần việc thanh niên phát huy sáng tạo, sáng kiến của thanh niên trong ngành điện" - anh Tuấn nói.

Bên cạnh đó, nghiên cứu kỹ lưỡng để có tiếng nói, có đóng góp về mặt chính sách để tạo phát triển của ngành điện trong tương lai.

Đường đến trường Đường đến trường 'nơi tận cùng' Mù Cang Chải

TTO - Một lần đi trên con đường ngập ngụa bùn đất, chưa kể phải lội qua 4 con suối lớn chảy xiết và hơn chục khe suối mới tới được trường học để quý trọng hơn từng mét đường bê tông mà công trình "Con đường em đến trường" thực hiện ở Yên Bái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên