Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Ký hợp đồng mới, VFF và HLV Park Hang Seo cảm ơn bầu Đức

08/11/2019 13:31 GMT+7

TTO - Ngày 7-11, HLV Park Hang Seo đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm để tiếp tục dẫn dắt bóng đá VN. Tham vọng lớn nhất mà LĐBĐVN (VFF) và ông Park hướng tới là VCK World Cup 2026.

Ký hợp đồng mới, VFF và HLV Park Hang Seo cảm ơn bầu Đức - Ảnh 1.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và ông Park tại lễ ký hợp đồng - Ảnh: NAM KHÁNH

Chỉ số chờ đợi của người dân VN với bóng đá ngày càng cao. Vì vậy, tôi xác định tâm thế phải chuẩn bị nhiều hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để đáp ứng sự chờ đợi của người hâm mộ VN.

HLV PARK HANG SEO

Bản hợp đồng của VFF với ông Park có thời hạn 3 năm (2020-2022). Theo đó, ông Park sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và tuyển U22 VN.

Đãi ngộ cao, áp lực lớn

Với mức lương khoảng 50.000 USD/tháng sau thuế, HLV Park Hang Seo đã đi vào lịch sử khi là HLV nước ngoài được trả lương cao nhất thể thao VN. Cộng với các khoản trợ cấp khác như: nhà riêng, xe hơi riêng, vé máy bay di chuyển VN - Hàn Quốc, tiền đóng thuế thu nhập cá nhân…, tổng giá trị hợp đồng của VFF với ông Park có thể lên tới 80.000 USD/tháng.

Mức lương cao hơn 2,5 lần so với lần ký hợp đồng đầu tiên cho thấy sự ghi nhận của VFF và người dân VN với những đóng góp to lớn của ông cho bóng đá VN. Đồng thời, đó cũng là mong muốn, đòi hỏi của người hâm mộ với ông Park việc làm sao để bóng đá VN tiếp tục có những thành công lớn trong tương lai.

Phát biểu trong lễ ký hợp đồng, HLV Park Hang Seo cho biết hơn ai hết, ông là người cảm nhận được tình yêu thương của người hâm mộ đối với ông và đội tuyển trong suốt 2 năm qua. Và ông cũng cảm nhận được mong muốn ngày càng lớn của người dân về thành tích của đội tuyển.

Vì thế, sau 2 năm với nhiều thành công vang dội, lần tái ký này khiến ông thấy áp lực hơn cả lần đầu. Ông Park nói: "Tôi cũng lo không biết sắp tới có làm thỏa mãn được chờ đợi rất lớn của người hâm mộ VN hay không. Thậm chí, có lúc tôi suy nghĩ không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF (!?)".

World Cup 2026 là mục tiêu quan trọng nhất

Tham dự VCK World Cup luôn là giấc mơ dài lâu của bóng đá VN. Giấc mơ đó tiếp tục được thắp lên 2 năm qua khi bóng đá VN dưới tài cầm quân của ông Park đã có những thành tích đáng tự hào: HCB U23 châu Á, HCV AFF Cup, vào đến tứ kết giải Asian Cup 2019…

Để tận dụng thời cơ đó, VFF đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Vingroup để đưa bóng đá VN có mặt tại VCK World Cup 2026. Trong quá trình đàm phán hợp đồng với ông Park, VFF cũng coi mục tiêu World Cup 2026 là quan trọng nhất. 

Ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch VFF, cho biết: "Chúng tôi đã lên kế hoạch khung cho mục tiêu 3 năm tiếp theo và giờ là tìm cách thực hiện. Điều cần làm trước tiên là tập trung đầu tư cho lứa U17 và U19 vì đây sẽ là lực lượng hướng đến World Cup 2026".

Đã có đối tác đồng hành

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Tuấn tiết lộ trong ít ngày tới VFF sẽ ký hợp tác với một đối tác lớn để đồng hành cùng VFF và ông Park trong việc thực hiện các mục tiêu quan trọng của bóng đá VN. Nhà tài trợ này và một số đối tác khác không chỉ sẽ hỗ trợ VFF trả lương cho ông Park mà còn đồng hành với kế hoạch đầu tư cho 12 đội tuyển của bóng đá VN nhằm hướng đến World Cup 2026.

Về phía mình, ông Park nói: "Hai năm trước, khi đến VN làm việc, tôi đã nói về tầm nhìn của tôi với bóng đá VN. Đó là tận dụng triệt để những nguồn lực đang có, phát triển thế hệ cầu thủ trẻ để tạo ra sự hài hòa giữa đội ngũ mới và cũ. Tạo nên khái niệm tập thể đội bóng thông qua sự thấu hiểu chiến thuật. Mục tiêu của tôi là đưa bóng đá VN bước vào hàng ngũ những đội bóng hàng đầu châu Á".

VFF và HLV Park Hang Seo cảm ơn bầu Đức

Trong lễ ký hợp đồng mới, ông Park cho biết 2 năm trước, ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch Tập đoàn HAGL) là người kết nối nhân duyên của ông với bóng đá VN. Ông Park gửi lời cảm ơn và luôn biết ơn ông Đức.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn nói: "Thời gian qua VFF đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của nguyên phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức về tài chính để trả lương cho ông Park. VFF đánh giá cao đóng góp của ông Đức cho sự phát triển của bóng đá VN. Đây là điều kiện để bóng đá VN có được thành công trong thời gian qua, VFF rất cảm kích về điều đó".

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: 'Lúc này, tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn"

TTO- "Tôi rất vinh dự, tự hào khi được dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Giây phút này tôi lại nhớ đến khoảnh khắc cũng tại đây vào 2 năm trước nhưng giờ đây, tôi cảm thấy trách nhiệm còn nặng nề hơn".

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận