15/06/2024 19:19 GMT+7

Kỳ đà vân quý hiếm nặng 7kg bò vào nhà người dân ở Bình Chánh

Phát hiện một con vật dài khoảng 1,2m bò vào nhà, một người dân ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã bắt và tự nguyện giao cho kiểm lâm. Kiểm lâm viên ghi nhận đây là kỳ đà vân, nặng khoảng 7kg, có tên trong danh mục động vật nguy cấp quý hiếm.

Anh Trương Văn Thường tự nguyện giao con kỳ đà vân cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Anh Trương Văn Thường tự nguyện giao con kỳ đà vân cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 15-6, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận và đưa về cứu hộ một con kỳ đà vân do anh Trương Văn Thường (ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) tự nguyện giao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Trương Văn Thường cho biết sáng 14-6, khi anh đang quét nhà đến vị trí chiếc tủ gần cánh cửa thì bất ngờ thấy một con vật dài khoảng 1,2 mét, không rõ là con gì phát ra tiếng phì mạnh.

Anh Thường cùng với một người thân đã bắt con vật trên cho vào lồng. Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM chăm sóc cứu hộ và thả về tự nhiên.

"Mình không biết con vật trên từ đâu bò vào nhà mình. Đối với loài quý hiếm thì mình mong muốn con vật trên được kiểm lâm chăm sóc sức khỏe và trả về với thiên nhiên" - anh Thường nói.

Ngày 15-6, kiểm lâm viên thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã đến nhà anh Thường tiếp nhận con vật trên đưa về chăm sóc, cứu hộ theo quy định.

Kiểm lâm viên ghi nhận đây là kỳ đà vân, giới tính cái, nặng khoảng 7kg, tên khoa học là Varanus nebulosus, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Con kỳ đà vân mà anh Trương Văn Thường giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Con kỳ đà vân mà anh Trương Văn Thường giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Cứu hộ kỳ đà vân quý hiếmCứu hộ kỳ đà vân quý hiếm

Một con kỳ đà vân dài 1,2m, nặng khoảng 5kg rơi vào mương nước của một khu du lịch ở Khánh Hòa được nhân viên ở đây cứu hộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên