Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Kon Tum yêu cầu hoàn trả phí chênh lệch giá xét nghiệm cho người dân

18/01/2022 19:21 GMT+7

TTO - Chiều 18-1, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ test nhanh COVID-19 từ ngày 1-7 đến 9-11-2021.

Kon Tum yêu cầu hoàn trả phí chênh lệch giá xét nghiệm cho người dân - Ảnh 1.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei hoàn trả phí test nhanh COVID-19 - Ảnh: TRẦN VẤN

Theo đó, UBND tỉnh Kon Tum có văn bản về việc xử lý kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19. Trong đó, yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 từ đầu tháng 7 đến ngày 9-11-2021 cho các đối tượng đã thực hiện việc chi trả giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 trong thời gian trên (giá đã thu: 238.000 đồng/lần) tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei và chốt liên ngành số 02 (đèo Lò Xo - xã Đăk Man, huyện Đăk Glei).

Đại diện Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết việc yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei hoàn trả chi phí là "do có nhiều vấn đề trong đó". Sở đã có văn bản yêu cầu đơn vị này khẩn trương rà soát, thực hiện việc hoàn trả tiền đã thu cao hơn so với mức giá mua test xét nghiệm theo kết quả đấu thầu cho các đối tượng đã thực hiện test nhanh trong thời gian trên.

Được biết, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cũng đã có văn bản thông báo cho các tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng được hoàn trả kinh phí chênh lệch giá dịch vụ xét nghiệm test nhanh COVID-19 biết, mang phiếu thu hoặc hóa đơn, bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến đơn vị để nhận lại số tiền hoàn trả chi phí test nhanh chênh lệch nói trên.

Test nhanh COVID-19 tại nhà làm sao cho kết quả đúng nhất? Test nhanh COVID-19 tại nhà làm sao cho kết quả đúng nhất?

TTO - Từ ngày 28-12, Bộ Y tế cho phép các địa phương, đơn vị dùng kết quả test nhanh kháng nguyên để xác định ca mắc COVID-19. Người dân khi tự test nhanh cần lưu ý những gì?

TRẦN VẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận