08/11/2019 10:36 GMT+7

Kinh tế gặp khó, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỉ phú đôla

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Bất kể tình hình thương chiến kéo dài, tăng trưởng GDP chậm lại, các doanh nhân có tài xoay xở, vượt khó của Trung Quốc đã vẫn tìm ra những cách thức để tiếp tục giàu hơn.

Kinh tế gặp khó, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỉ phú đôla - Ảnh 1.

Một số gương mặt trong số 400 người giàu nhất Trung Quốc năm 2019 của Forbes - Ảnh minh họa: FORBES

Theo tạp chí Forbes, trên thực tế, có tới 60 tỉ phú mới (trong đó 59 là tỉ phú tự tay làm nên) vừa gia nhập danh sách 400 tỉ phú giàu nhất Trung Quốc năm nay theo thống kê của tạp chí này.

Các doanh nhân này đã tích tụ được khối tài sản lớn của họ từ mọi lĩnh vực, từ công nghệ sinh học, pin xe điện, thuốc generic cho tới các sản phẩm chăm sóc da…

Một trường hợp như của doanh nhân Charles Zhengyao Lu, mặc dù thử sức với dịch vụ gọi xe qua ứng dụng nhưng lại giàu lên nhờ vào khoản đầu tư ở Luckin Coffee, một chuỗi cung cấp cà phê nổi tiếng chỉ mới hoạt động được 2 năm nhưng đã có gần 3.000 điểm kinh doanh tại Trung Quốc.

Số tài sản ròng tối thiểu 1 tỉ USD là điều kiện cần để được gia nhập danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay, cao hơn tiêu chuẩn 840 triệu USD năm ngoái.

Trong số những tỉ phú mới gia nhập danh sách này, độ tuổi của họ từ 33-74. Tổng tài sản ròng của họ là 101 tỉ USD. Theo đó, tổng tài sản ròng của 400 người giàu nhất thế giới năm nay là 1,29 ngàn tỉ USD, cao hơn kỷ lục trước đó là 1,19 ngàn tỉ USD thiết lập năm 2017.

​Ai giàu nhất Trung Quốc? ​Ai giàu nhất Trung Quốc?

TT - Chủ tịch Tập đoàn Wanda Đại Liên, ông Vương Kiện Lâm một lần nữa được tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng là tỉ phú giàu nhất Trung Quốc khi tài sản ông tăng hơn gấp đôi.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên