Tag: kinh doanh bảo hiểm

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm 12 năm chưa chi đồng nào nhưng 'vẫn cần giữ'

TTO - Cho dù 12 năm nay quỹ bảo vệ người được bảo hiểm còn 1.000 tỉ đồng và chưa chi đồng nào, song Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng vẫn phải duy trì.

Cơ quan nào được phép yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của người mua bảo hiểm?

TTO - Đại biểu Quốc hội đề nghị cần xem xét kỹ nội dung 'xúi giục, ép buộc giao kết hợp đồng bảo hiểm' trong dự thảo Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) khi cho rằng đây là quy định không rõ ràng.

Trình Quốc hội sửa Luật kinh doanh bảo hiểm để ‘theo kịp quốc tế’

TTO - Các quy định về phòng chống trục lợi bảo hiểm, rửa tiền, tài trợ khủng bố chưa đầy đủ; điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài còn hạn chế; chưa có yêu cầu về quản trị rủi ro…

Cần quy định chi tiết về bằng cấp của người cung cấp dịch vụ bảo hiểm

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quy định chi tiết về bằng cấp, chứng chỉ đối với các cá nhân cung cấp, tham gia kinh doanh dịch vụ bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Đặt điều kiện với ngành kinh doanh dịch vụ phụ trợ bảo hiểm

TTO - Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật kinh doanh bảo hiểm sẽ đưa ra các điều kiện đối với loại hình kinh doanh dịch vụ bảo hiểm làm cơ sở cho cơ quan quản lý thực hiện hậu kiểm.

​Trục lợi bảo hiểm: Soi kỹ, phạt nặng

TTCT - Trên số 30 (ra ngày 9-8), bạn đọc cùng chúng tôi phân tích các rủi ro của người mua bảo hiểm. Những đòi hỏi khắt khe, những thay đổi mang tính chặt chẽ hơn trong hợp đồng, hay từ chối ký tiếp hợp đồng... được các công ty bảo hiểm giải thích trong số này, với lập luận: đối phó với trục lợi bảo hiểm.

Chậm giải quyết bảo hiểm cho khách hàng, bị phạt 30 triệu đồng

TT - Chính phủ vừa ban hành nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số, có hiệu lực từ ngày 15-10.