17/08/2023 09:12 GMT+7

Kim Tử Long vào vai chủ bút

Trong vở Cô đào hát, Kim Tử Long sẽ thể hiện vai diễn ấn tượng của Linh Tâm trước đây. Kim Tử Long lần đầu tiên vào vai chủ bút một tờ báo.

Nghệ sĩ Kim Tử Long - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Kim Tử Long - Ảnh: LINH ĐOAN

Vở Cô đào hát (chuyển thể cải lương và đạo diễn Hoa Hạ), được tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc phỏng tác theo truyện ngắn Người đàn bà đức hạnh của nhà văn Nguyễn Quang Sáng, đang trên sàn tập để kịp ra mắt vào cuối tháng 8.

Vở diễn thu hút sự quan tâm của người làm nghề và khán giả vì đây là tác phẩm do sân khấu cải lương mới Đại Việt đầu tư.

Đại Việt là sân khấu cải lương xã hội hóa với nhiều vở diễn được đầu tư dàn dựng kỹ lưỡng, chỉn chu. Có thể kể đến các vở: Chuyện tình Khau Vai, Nàng Xê Đa, Truyền thuyết chàng Sa Mộc, Đêm trước ngày hoàng đạo...

Cô đào hát chỉ có bốn nhân vật, đòi hỏi nội lực của diễn viên rất lớn. Vở quy tụ các diễn viên giỏi nghề như Quế Trân (vai cô đào Cầm Thanh), chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm (vai thông ngôn Liêm), chuông vàng vọng cổ Minh Trường (vai kép Vân Hạc) và Kim Tử Long lần đầu tiên vào vai chủ bút một tờ báo tên Dũng.

Kim Tử Long chia sẻ anh chưa có cơ hội xem Cô đào hát trên sân khấu khoảng 25 năm về trước (với ê kíp nghệ sĩ Vũ Linh, Phương Hồng Thủy, Ngân Tuấn, Linh Tâm). Tuy nhiên, anh tìm xem một đoạn ngắn của vở trên YouTube.

Trong vở này, Kim Tử Long sẽ thể hiện vai diễn ấn tượng của Linh Tâm trước đây. Anh thừa nhận vai diễn có vẻ hợp "màu" của Linh Tâm hơn mình. 

Nhân vật chủ bút Dũng yêu và cưới một cô đào hát. Trong quá trình sống chung, họ nảy sinh mâu thuẫn, Dũng đã gây ra nhiều tổn thương và đau đớn cho Cầm Thanh.

Kim Tử Long bày tỏ: "Khi đọc kịch bản, tôi thích nhân vật vì có nội tâm nên sẽ cố gắng khai thác để tạo nét riêng. Tôi và đạo diễn Hoa Hạ đã trao đổi với nhau để xây dựng lại nhân vật. 

Dũng không hẳn hai mặt, phản diện mà quá yêu quá ghen và quá vì sự nghiệp của mình. Một nhân vật không quá xảo quyệt, không phản diện một chiều tạo cho tôi nhiều hứng thú để khai phá".

Anh nói vui lâu nay anh được nhà báo phỏng vấn nhiều, giờ vào vai người làm báo coi như một trải nghiệm mới.

Kim Tử Long vốn là "ông bầu" cải lương, nay đi hát cho một "bầu" khác. Anh tham gia vì đã xem một số vở của Đại Việt và đánh giá cao sự nghiêm túc của ê kíp. Anh cho rằng diễn viên nào làm việc với sân khấu đều cảm thấy may mắn vì an tâm về chất lượng.

Đạo diễn Hoa Hạ cho biết chị mời Kim Tử Long tham gia vì đánh giá cao về kinh nghiệm nghề nghiệp của anh. Trong quá trình tập, anh cũng phụ chị hướng dẫn cho người trẻ một cách tận tâm và có trách nhiệm.

Sắp tới Kim Tử Long sẽ trở lại nghiệp làm bầu. Anh đang chuẩn bị cho liveshow riêng của vợ anh, nghệ sĩ Trinh Trinh, dự kiến khoảng tháng 11, 12. Vợ anh theo nghề mấy chục năm rồi, trong khi mấy chị em trong gia tộc đã có show diễn riêng còn Trinh Trinh vẫn chưa.

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, anh sẽ đưa chương trình Ngôi sao phương Nam ra Hà Nội biểu diễn.

Kim Tử Long tung chiêu hát cải lương xin tăng lương gấp đôiKim Tử Long tung chiêu hát cải lương xin tăng lương gấp đôi

Làm khách mời trong show kiếm sống 'Đệ nhất mưu sinh', Kim Tử Long khiến Quỳnh Lý, 'Song Khánh' há hốc khi luôn được giao việc nhẹ nhàng, nhận thù lao cao ngất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên