Tag: kiều bào Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao dự đại lễ 190 năm ngôi chùa Việt tại Thái Lan

Chùa Khánh Thọ là một trong những ngôi chùa Việt cổ đầu tiên được công nhận chính thức, gắn biển tên tiếng Việt tại Thái Lan.

Chung tay chia sẻ với người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan

Bà con bị ảnh hưởng trong vụ cháy trung tâm thương mại Ba Lan xúc động trước sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt từ các nơi.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng giao nhiệm vụ cho 18 đại sứ mới

Các đại sứ được bổ nhiệm dịp này đều là những cán bộ có nhiều năm làm công tác đối ngoại tại Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Văn phòng Chủ tịch nước.

Việt Nam đang có khoảng 600.000 nhân lực chất lượng cao ở nước ngoài

Trong 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, khoảng 10% là những người có trình độ cao, 80% đang sống ở các nước phát triển.

15 người Việt ở điểm nóng tại Israel đã đến vùng an toàn

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ngày 12-10 cho biết nhóm tu nghiệp sinh nông nghiệp Việt Nam ở khu vực Sderot gần với Dải Gaza đã được di chuyển tạm thời đến nơi an toàn hơn.

20 người Việt mắc kẹt ở điểm nóng xung đột Israel - Hamas

Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung cho biết những người Việt mắc kẹt ở các điểm nóng giao tranh giữa Hamas - Israel cho đến nay cơ bản an toàn.

Nói chuyện với người Việt ở Israel giữa tiếng nổ ì ầm

Theo lời chị Hồng Shurany - kiều bào Việt tại Israel , có 10 du học sinh Việt ở điểm nóng giao tranh.

Thủ tướng: Doanh nghiệp Mỹ hãy đến Việt Nam đầu tư và cùng thắng

Đó là thông điệp của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Diễn đàn kinh doanh Việt - Mỹ hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ sáng 18-9 tại San Francisco (tối cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Lần đầu tiên tôn vinh Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài

Những kiều bào Việt Nam có đóng góp giúp tôn vinh và lan tỏa tiếng Việt, văn hóa Việt Nam đã được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tôn vinh là Sứ giả tiếng Việt năm 2023.

Giáo viên kiều bào về nước trau dồi kỹ năng sư phạm tiếng Việt

Hơn 60 kiều bào đang có mặt ở Hà Nội để tham gia khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức.