16/03/2020 14:53 GMT+7

Kiến trúc sư nổi tiếng người Ý qua đời vì COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Kiến trúc sư người Ý Vittorio Gregotti, người đã thiết kế sân vận động Olympic mùa hè Barcelona năm 1992, đã qua đời ở tuổi 92 do bệnh COVID-19.

Kiến trúc sư nổi tiếng người Ý qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Kiến trúc sư Vittorio Gregotti - Ảnh: AFP

Ông Gregotti qua đời vì chứng viêm phổi cấp sau khi nhập viện ở Milan do nhiễm virus corona, theo báo Corriere della Sera của Ý.

Ông là người thiết kế sân vận động Merassi ở thành phố Genoa cho World Cup 1990 diễn ra tại Ý.

Vittorio Gregotti cũng là người thiết kế nhà hát opera Arcimboldi tại Milan, thay thế cho nhà hát opera đầu tiên của châu Âu La Scala khi nhà hát này trùng tu trong giai đoạn 2002 - 2004.

Những nốt son khác trong sự nghiệp của Gregotti bao gồm một khu nhà ở Thượng Hải, Trung tâm Văn hóa Belem ở thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha và Nhà hát lớn Provence ở Pháp.

Để tưởng nhớ Gregotti, kiến trúc sư nổi tiếng người Ý Stefano Boeri đã gọi ông là "bậc thầy kiến trúc quốc tế", người đã "tạo ra câu chuyện về văn hóa của chúng ta".

"Thật là một nỗi buồn lớn lao", Boeri viết trên facebook.

Vợ của Gregotti là Mariana Mazza cũng đang nhập viện tại cùng bệnh viện với chồng ở Milan nhưng vẫn chưa rõ nguyên do tại sao, báo Corriere della Sera cho hay.

Hàn Quốc có ổ dịch COVID-19 mới, liên quan giáo phái ở Seongnam Hàn Quốc có ổ dịch COVID-19 mới, liên quan giáo phái ở Seongnam

TTO - Hãng tin AFP ngày 16-3 đưa tin Hàn Quốc phát hiện thêm ổ dịch COVID-19 có liên quan đến một giáo phái tại thành phố Seongnam, phía nam thủ đô Seoul.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên