Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Kiên trì mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc

14/02/2019 15:14 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, về chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh này tại buổi họp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư vào sáng 14-2.

Kiên trì mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (trái) và ông Nguyễn Văn Trình tặng hoa, trao giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đàu tư dự án Nhà máy sản xuất khí hóa lỏng LNG- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao giấy chứng nhận, chủ trương đầu tư cho chín doanh nghiệp với tổng vốn gần 10.000 tỉ đồng và gần 163 triệu USD. 

Đáng chú ý có dự án "Nhà máy sản xuất khí hóa lỏng (LNG)" do Công ty TNHH Khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGAZPROM làm chủ đầu tư với số vốn 12,62 triệu đô la Mỹ; dự án Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan của Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng vốn 115 triệu USD.

Kiên trì mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (trái) tặng hoa cho nhà đầu tư - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo, tỉnh này vẫn sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc, lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư những dự án lớn, tạo sức lan tỏa, thúc đẩy các ngành khác phát triển theo. 

Trong đó, tỉnh vẫn tập trung vào năm trụ cột kinh tế là công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ông Lĩnh cũng khẳng định, tỉnh quyết tâm xử lý các dự án mà nhà đầu tư không có năng lực tài chính, không đủ điều kiện triển khai dự án để thu hút các nhà đầu tư mới.

"Từng doanh nghiệp cần quan tâm, chia sẻ trách nhiệm đối với người dân của vùng đất này vì những tổn thất, ảnh hưởng mà họ gặp phải để phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp và phải kiểm soát chặt chẽ môi trường", ông Lĩnh đề nghị.

Kiên trì mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Trình, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (phải), trao giấy chứng nhận đầu tư sáng 14-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Còn ông Nguyễn Văn Trình, chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đề nghị các nhà đầu tư tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ triển khai và đưa dự án vào hoạt động theo cam kết; không để dự án chậm triển khai, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, gây bức xúc trong dư luận, lãng phí nguồn lực, cơ hội cho các nhà đầu tư khác. 

Ông Trình cũng cam kết và khẳng định, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cũng như tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động.

Tàu khách, tàu hàng nhộn nhịp Tàu khách, tàu hàng nhộn nhịp 'xông đất' Vũng Tàu

TTO - Những ngày đầu năm Kỷ Hợi, nhiều tàu khách, tàu hàng quốc tế đã cập cảng tại Bà Rịa- Vũng Tàu đưa theo du khách cùng hàng hóa xuất nhập khẩu.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận