Vùng Cảnh sát biển 1 "Đồng hành cùng ngư dân"Làm tất cả để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốcNgư dân Việt Nam quyết bám biển đến cùng
Đây là lần thứ 11 báo Lao động tổ chức sự kiện này, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân lao động giỏi, nhiều sáng kiến cải tiến sản xuất, bảo vệ đất nước và chủ quyền biển đảo.
Trong số 19 cá nhân được vinh danh năm nay, có Chính trị viên tàu cảnh sát biển 4032 (hải đội 201, Vùng cảnh sát biển 2) Trần Quang Vững; Phạm Minh Sơn (Phó chi đội trưởng Chi đội kiểm ngư số 3, Chi cục kiểm ngư vùng 2) - một trong những người tham gia hoạt động đấu tranh, bảo vệ ngư dân trên biển từ những ngày đầu tiên lực lượng kiểm ngư được thành lập.
Ông Lê Khởi (nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải, Lý Sơn, Quảng Ngãi, 24 năm bám vùng biển Hoàng Sa) đại diện cho những người đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng được nhận giải thưởng.
“Chúng tôi là những người thực thi pháp luật và bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng biện pháp hòa bình, kiên quyết bám biển và gìn giữ hòa bình của khu vực. Anh em chúng tôi đang rất vững vàng, tin tưởng vào đấu sách của ta và niềm tin có hàng triệu triệu trái tim VN đang hướng về chúng tôi, đem lại lòng tin cho chúng tôi trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Chúng tôi đủ sức đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao”, anh Trần Quang Vững nói.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh những tấm gương sáng trong lao động, sáng tạo, gìn giữ chủ quyền đã góp phần làm nên vẻ đẹp của đất nước, con người VN, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.
“Tôi tự hào về đất nước, nhân dân anh hùng, về những tấm gương từ cụ già tới em nhỏ, từ người công nhân đến nhà khoa học chủ động sáng tạo trong lao động, học tập. Giải thưởng này cũng tôn vinh các chiến sỹ cảnh sát biển, ngư dân, kiểm ngư đang làm nhiệm vụ chấp pháp, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, tàu thuyền, máy bay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của VN”, chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận