16/06/2024 12:57 GMT+7

Kiên Giang: Lốc xoáy làm chìm ghe, tốc mái nhà, 1 người tử vong

LÊ VŨ
và 1 tác giả khác

Khoảng 17h ngày 15-6, xã đảo Hòn Tre, huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang có mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 5 căn nhà, chìm 4 ghe biển và 1 người dân tử vong.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm nhiều cây xanh đổ ngã ở xã Hòn Tre (huyện Kiên Hải, Kiên Giang) - Ảnh: LÊ VŨ

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm nhiều cây xanh đổ ngã ở xã Hòn Tre (huyện Kiên Hải, Kiên Giang) - Ảnh: LÊ VŨ

Ngày 16-6, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, khoảng 17h chiều 15-6, xã Hòn Tre (huyện Kiên Hải) có mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy, gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu người dân địa phương cho biết mưa lớn và lốc xoáy đã làm tốc mái 5 căn nhà, chìm 4 ghe biển, nhiều cây xanh đổ ngã chắn ngang đường.

Cơn mưa lớn kèm lốc xoáy này đã khiến bà K.T.T. (sinh năm 1982, ở huyện Kiên Hải) tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chìm ghe.

Sự việc xảy ra, 20 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Kiên Hải cùng với các đơn vị liên quan đã nhanh chóng có mặt hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả như: thu gom đồ đạc, tài sản và thống kê thiệt hại ban đầu.

Địa phương cũng ước tính thiệt hại ban đầu trên 200 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan, ban ngành đã đến hỏi thăm, động viên và hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả.

Lốc xoáy tàn phá một trường tiểu học ở Huế, buộc học sinh nghỉ họcLốc xoáy tàn phá một trường tiểu học ở Huế, buộc học sinh nghỉ học

Cơn mưa giải nhiệt kèm theo lốc xoáy đã tàn phá một ngôi trường tiểu học ở Huế khiến toàn bộ học sinh của trường buộc phải nghỉ học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên