Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Kiên Giang chở 5 tấn lương thực tặng TP.HCM chống dịch

10/08/2021 11:19 GMT+7

TTO - 3 chuyến xe quân sự chở 5 tấn lương thực, thực phẩm đã xuất phát từ Kiên Giang đi TP.HCM để hỗ trợ chính quyền và người dân thành phố chống dịch.

Kiên Giang chở 5 tấn lương thực, thực phẩm tặng TP.HCM chống dịch - Video: P.VŨ

Sáng 10-8, Sở NN&PTNT Kiên Giang phối hợp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang khởi hành 3 chuyến xe chở hơn 5 tấn lương thực, thực phẩm đi TP.HCM hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn trong các vùng phong tỏa, khu cách ly.

Trước đó, ngành nông nghiệp Kiên Giang đã vận động các nhà hảo tâm và lực lượng trong ngành ủng hộ được 2,5 tấn gạo, 1 tấn cá biển, 1,5 tấn dưa leo và 5.000 quả trứng để chia sẻ với bà con ở TP.HCM.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT Kiên Giang cho biết thêm, các chuyến xe vận chuyển được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đảm nhiệm. Các xe được phun khử khuẩn, tài xế được xét nghiệm COVID-19 và trong suốt quá trình di chuyển phải mặc đồ bảo hộ.

Tỉnh Kiên Giang đã chủ động phối hợp với Sở NN&PTNT TP.HCM làm đầu mối, ủng hộ thông qua Liên đoàn Lao động của thành phố để phân phối số quà tặng này đến tay bà con trong vùng cách ly.

Thời gian tới, Kiên Giang sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ để góp phần chung tay cùng với chính quyền thành phố hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo lưu thông hàng hóa không cần đúng danh mục Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo lưu thông hàng hóa không cần đúng danh mục

TTO - “Đi chợ mua đồ ăn, thức uống, đi chợ nào, mua cái gì là quyền của dân. Một bó rau, một mớ hành cũng phải để cho dân chở đi bán”, ông Lâm Minh Thành, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh.

PHƯƠNG VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận