Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

TP. HCM hỗ trợ người dân bị sạt lở ở Đồng Tháp

05/05/2017 15:57 GMT+7

TTO - Ngày 5-5, đoàn công tác do Ủy ban MTTQ VN TP.HCM dẫn đầu đã trao tiền hỗ trợ cho 36 hộ dân nằm trong khu vực khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền, thuộc ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

Khu vực sạt lở bờ sông Tiền thuộc xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: Ngọc Tài
Khu vực sạt lở bờ sông Tiền thuộc xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp - Ảnh: Ngọc Tài

Theo đó mỗi hộ dân được hỗ trợ 10 triệu đồng để làm kinh phí di dời vào khu vực an toàn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM còn trao tặng Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Tháp 500 triệu đồng để đơn vị phối hợp các ngành chức năng thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ người dân vùng sạt lở sớm ổn định cuộc sống.

Tổng số tiền hỗ trợ 860 triệu đồng từ nguồn vận động của người dân, cán bộ và chiến sĩ TP.HCM đóng góp.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM - đã gửi lời thăm hỏi đến các hộ dân trong vùng sạt lở và hi vọng số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng sẽ phần nào giúp người dân có kinh phí di dời, giảm bớt khó khăn.

Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ cho người dân nằm trong khu vực khẩn cấp sạt lở - Ảnh: Ngọc Tài
Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ cho người dân nằm trong khu vực khẩn cấp sạt lở - Ảnh: Ngọc Tài

Trước đó, liên tiếp trong mấy ngày đầu tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua, khu vực bờ sông Tiền đoạn qua xã Bình Thành, huyện Thanh Bình xảy ra nhiều vụ sạt lở, đe dọa nhà cửa, tài sản của hàng trăm hộ dân.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền. Tổng chiều dài bao gồm đoạn khẩn cấp và đoạn có nguy cơ sạt lở cao là 2,3km, ảnh hưởng 227 hộ dân và các cơ sở sản xuất, trong đó có 36 hộ nằm trong diện khẩn cấp di dời.

Hiện tại, UBND xã Bình Thành đã lập tổ chốt trực 24/24 tại khu vực sạt lở nguy hiểm để theo dõi sạt lở, sẵn sàng hỗ trợ người dân khi có sự cố sạt lở xảy ra.

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận