Tag: Kiện đòi nhà

Kiện đòi nhà lòi ra... vật chứng vụ án

TTO - Đó là một vụ kiện lạ lùng, xảy ra tại TP.HCM mà tòa sơ thẩm đã tuyên cho nguyên đơn thắng kiện, nhưng cấp phúc thẩm lại tìm thấy hồ sơ căn nhà chính là... vật chứng của một vụ án hình sự.

Rắc rối đòi nhà bị người khác chiếm

TTO - Vụ án "xâm phạm chỗ ở của người khác" mà Công an quận 1, TP.HCM đã khởi tố bắt nguồn từ tranh chấp dân sự là nhà ở, cho thấy thực tế có rất nhiều vụ tranh chấp tương tự diễn ra và để đòi lại nhà không phải là điều dễ dàng.

Liệu có thể kiện đòi nhà dự án The Sunrise Bay của Vũ 'nhôm'?

TTO - Nhiều người mua nhà đã tập trung tại văn phòng dự án The Sunrise Bay (Đà Nẵng) yêu cầu chủ đầu tư phải trả lời dứt điểm khi nào sẽ giao nhà đã bán cho người dân. Luật sư khuyên trong trường hợp này có thể kiện chủ đầu tư.

Gần 40 năm ròng rã đi đòi nhà

TTO - Dù bộ ngành trung ương và Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo giải quyết quyền lợi bà Cháu là gia đình có công với cách mạng, nhưng tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn lần lữa trong việc trả lại nhà cho dân.

Bị kiện đòi nhà vì gánh nợ vay nóng

TTO - Vay 150 triệu, phải gánh nợ gần 2 tỷ đồng với mức lãi suất gần 300 triệu đồng/tháng, tiếp tục bị chủ nợ kiện ra tòa đòi căn nhà đang ở.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch kiện đòi nhà

TTO - Ngày 7-6, bản án phúc thẩm lần 2 của TAND TP Hà Nội đã tuyên buộc ông Lê Xuân Thịnh (66 tuổi, quận Cầu Giấy) phải trả 63,8m2 nhà đất tại khu tập thể Trường đại học Sân khấu - điện ảnh Hà Nội cho Bộ VH-TT&DL.