Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Kiểm tra xe tải và cửa hàng ở Phú Nhuận, tạm giữ hàng ngàn mỹ phẩm nghi nhập lậu

20/05/2021 21:09 GMT+7

TTO - Kiểm tra xe tải và một cửa hàng, cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện và tạm giữ hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ nghi nhập lậu, trong đó nhiều sản phẩm ghi chữ Hàn Quốc, Nhật Bản...

Kiểm tra xe tải và cửa hàng ở Phú Nhuận, tạm giữ hàng ngàn mỹ phẩm nghi nhập lậu - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng niêm phong và tạm giữ lượng hàng nghi nhập lậu - Ảnh: N.TRÍ

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết chiều 20-5, đơn vị này phối hợp Công an TP kiểm tra một xe tải chở mỹ phẩm và một cửa hàng ở quận Phú Nhuận. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm chưa có hóa đơn chứng từ, trong đó có nhiều sản phẩm có dấu hiệu là hàng nhập lậu từ nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản..., có giá trị cao với mức giá hàng triệu đồng mỗi sản phẩm.

Theo cơ quan chức năng, chiếc xe tải mang biển số 51D 028.55 chạy từ hướng sân bay Tân Sơn Nhất về đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Kiểm tra xe tải và cửa hàng ở Phú Nhuận, tạm giữ hàng ngàn mỹ phẩm nghi nhập lậu - Ảnh 2.

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xếp chật cả lối đi ở cửa hàng trên - Ảnh: N.TRÍ

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu đại diện cơ sở trên khai những sản phẩm này được đưa từ các tỉnh phía Bắc vào bán tại thị trường TP.HCM. Tuy nhiên, vị đại diện chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ lô hàng trên, đưa về kho tạm giữ để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Kiểm tra xe tải và cửa hàng ở Phú Nhuận, tạm giữ hàng ngàn mỹ phẩm nghi nhập lậu - Ảnh 3.

Trong các sản phẩm bị tạm giữ, phần lớn có bao bì, nhãn mác ghi chữ nước ngoài - Ảnh: N.TRÍ

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM, dù cơ quan chức năng liên tục triệt phá nhiều vụ vi phạm nhưng do mang lại lợi nhuận rất lớn, nhu cầu tiêu thụ cao nên mặt hàng mỹ phẩm hiện vẫn nằm trong những nhóm sản phẩm nhập lậu, làm nhái, giả nhiều.

Do đó, người tiêu dùng nên thận trọng khi lựa mua, đặc biệt là các sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh qua mạng, không hóa đơn chứng từ.

90% mỹ phẩm nhái, giả núp bóng 90% mỹ phẩm nhái, giả núp bóng 'hàng xách tay'?

TTO - Rất nhiều giám đốc, đại diện các nhãn hàng mỹ phẩm thế giới đến Việt Nam đều bất ngờ về độ phủ thương hiệu của họ tại đây, nhưng họ cũng khẳng định 90% hàng tự xưng là "xách tay" đều là hàng giả, hàng nhái.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận