21/04/2021 08:03 GMT+7

Kiểm tra tượng Nữ thần Tự do kỳ dị ở Sa Pa

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Chính quyền thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra điểm du lịch đắp tượng Nữ thần Tự do 'phiên bản lỗi' gây xôn xao dư luận vừa qua.

Kiểm tra tượng Nữ thần Tự do kỳ dị ở Sa Pa - Ảnh 1.

Bức tượng bị chê xấu "ma chê quỷ hờn" - Ảnh: Phòng văn hóa - thông tin thị xã Sa Pa

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Vượng - trưởng Phòng văn hóa thông tin thị xã Sa Pa - cho hay đoàn sẽ kiểm tra việc xây dựng và đầu tư khu du lịch này có đúng theo quy định hay không.

"Ngoài ra, chúng tôi đang cho kiểm tra lại phần bản quyền, nhận diện thương hiệu quốc gia nữa. Vì không chỉ là tượng Nữ thần Tự do mà khu du lịch này còn có cả tượng các vĩ nhân của Mỹ trên vách đá. Nếu người chủ sai sẽ phải khắc phục" - bà Vượng nói.

Tượng Nữ thần Tự do nói trên là một bức tượng bán thân, cao khoảng 30m, bằng ximăng, thạch cao, có khung thép. Bức tượng được dựng trong khuôn viên một điểm check-in thuộc phường Phansipan, thị xã Sa Pa.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định điểm check-in này rộng khoảng 2ha, thuộc sở hữu của cá nhân. Bức tượng được dựng trên phần đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao trước bức ảnh tượng Nữ thần Tự do "phiên bản đột biến", được nhận xét "xấu ma chê quỷ hờn", thiếu tính thẩm mỹ.

Theo Phòng văn hóa thông tin thị xã Sa Pa, trước đó phòng đã có văn bản gửi các tổ chức, cá nhân muốn xây dựng mô hình check-in phải hoàn thiện thủ tục và được thẩm định mới cấp giấy phép xây dựng.

Dân mạng chê kỷ lục quốc gia ‘vớ vẩn’, ban tổ chức mong cộng đồng có cái nhìn cởi mở Dân mạng chê kỷ lục quốc gia ‘vớ vẩn’, ban tổ chức mong cộng đồng có cái nhìn cởi mở

TTO - Trước làn sóng cười chê trên mạng xã hội về những kỷ lục quốc gia ‘vớ vẩn’ khi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục nón hoa loa kèn to nhất, ban tổ chức nói những ý kiến trái chiều là bình thường và mong cộng đồng có cái nhìn cởi mở hơn.

VŨ TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Nữ thần Tự do Sa Pa