03/03/2023 17:04 GMT+7

Kiểm tra toàn diện phòng khám nơi cụ bà chết khi đang truyền nước

Ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã cho kiểm tra toàn diện phòng khám tư nơi cụ bà chết khi đang truyền nước vào sáng 2-3.

Kiểm tra toàn diện phòng khám nơi cụ bà chết khi đang truyền nước - Ảnh 1.

Khu vực khám bệnh tại phòng khám nơi bà cụ chết khi đang truyền nước - Ảnh: TH

CHIA SẺ

Chiều 3-3, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, cho biết đã cử thanh tra, phòng nghiệp vụ y tế dược xuống kiểm tra toàn diện phòng khám tư nơi cụ bà chết khi đang truyền nước. Phòng khám đa khoa Buôn Hồ sẽ được kiểm tra quy trình tiếp nhận, thăm khám, điều trị và các hồ sơ liên quan. 

Bên cạnh đó sẽ kiểm tra quy trình tiếp nhận, thăm khám trường hợp này đã đúng quy định chưa. 

Trước đó, sáng 2-3, bà Trương Thị Hùng (sinh năm 1952, trú huyện Krông Búk, Đắk Lắk) được người nhà đưa đến Phòng khám đa khoa Buôn Hồ (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) để thăm khám.

Khoảng 10 phút sau, khi bà Hùng đang được truyền nước thì tím tái. Bà được phòng khám chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) để cấp cứu nhưng đã chết.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phòng viên, ông Đặng Đình Sơn, chủ phòng khám, đồng thời là giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, cho biết nguyên ngày 2-3, ông làm việc với Công an thị xã Buôn Hồ, Sở Y tế Đắk Lắk nên chưa thể thông tin sơ bộ về trường hợp bà Hùng.

Theo ông, hiện cơ quan công an đã khám nghiệm tử thi nạn nhân để xác định nguyên nhân tử vong, sẽ có kết luận sau nên ông chưa thể nói gì thêm.

Tuy nhiên, ông cho biết khoảng 6h sáng 2-3, con trai cả của cụ Hùng chở mẹ vào phòng khám của ông trong tình trạng mệt mỏi, bị đau bụng.

Chính ông kiểm tra và kê đơn thuốc để người nhà mua cho bà Hùng uống. "Tuy nhiên, lúc đó bà Hùng rất mệt, muốn được truyền nước. Tôi tìm hiểu đêm trước bà bị đau bụng, nôn mửa nên thiếu nước, người suy nhược. Tôi lấy lọ nước bù diện giải Ringer Lactate 500ml để truyền cho bà Hùng.

Lúc này huyết áp bà Hùng cũng xuống thấp, tôi nói nếu truyền nước xong vẫn mệt thì chuyển vào cho nhập viện. 

Tuy nhiên, khi mới truyền được khoảng 60 - 70ml thì bà Hùng có biểu hiện gồng cứng, tím tái. Tôi có làm một số thao tác sơ cứu và đưa gấp vào bệnh viện để cấp cứu nhưng bất thành", ông Sơn giải thích.

Cũng theo ông Sơn, phòng khám đã cử người thăm hỏi gia đình, động viên, hỗ trợ lo ma chay cho nạn nhân.

"Việc người nhà lúc bức xúc, nói tôi đưa nạn nhân đã mất vào bệnh viện để đùn đẩy là không đúng. Thiết bị ở phòng khám hạn chế, trước tình trạng biến chứng, trở nặng của bệnh nhân, tôi phải chuyển ngay đi bệnh viện để cấp cứu", ông Sơn nói.

Điều tra nguyên nhân cụ bà tử vong khi đang truyền nước ở phòng khám tưĐiều tra nguyên nhân cụ bà tử vong khi đang truyền nước ở phòng khám tư

Cụ bà mệt mỏi, được người nhà đưa vào phòng khám tư truyền nước nhưng cụ tử vong ngay sau đó ít phút khiến gia đình bức xúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên