Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Kiểm tra toàn diện các gói thầu của trường nghề 60 tỉ đồng

21/11/2020 17:37 GMT+7

TTO - Ngày 21-11, UBND Bình Thuận cho biết đã yêu cầu Liên đoàn Lao động Bình Thuận phối hợp với các sở ngành rà soát lại hồ sơ, quá trình thực hiện đầu tư xây dựng dự án cơ sở II Trường trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật công đoàn Bình Thuận.

Kiểm tra toàn diện các gói thầu của trường nghề 60 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhiều khối nhà ở cơ sở II Trường xây cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật công đoàn Bình Thuận xây dựng bề thế nhưng bỏ trống thời gian dài - Ảnh: ĐỨC TRONG

UBND Bình Thuận cũng yêu cầu liên đoàn lao động tỉnh kiểm tra toàn diện các gói thầu trong dự án, báo cáo cụ thể với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cũng liên quan đến dự án trên, các hiệu trưởng và nguyên phó hiệu trưởng Trường trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật công đoàn Bình Thuận đã giải trình tình hình thực hiện xây dựng đến UBND Bình Thuận.

Theo đó, tháng 11-2014 dự án được triển khai xây dựng trên diện tích đất khoảng 4ha, với tổng kinh phí 60 tỉ đồng và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2018. Trung ương hỗ trợ 42 tỉ đồng, ngân sách địa phương 15 tỉ đồng, số còn lại huy động từ các nguồn khác.

Trong quá trình xây dựng, có 11 hộ dân sinh sống trong dự án không chấp nhận tiền đền bù và hỗ trợ tái định cư nên không giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đến tháng 5-2018, có 10/11 hộ dân trên đồng ý di dời để bàn giao mặt bằng. Riêng một trường hợp còn lại khiếu kiện lên tòa án. Việc khởi kiện này trải qua 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm.

Trong suốt thời gian từ năm 2014 đến 2019, nhà trường cho rằng do hộ dân này không đồng ý bàn giao mặt bằng để chờ phán quyết của tòa nên đơn vị thi công chưa thể hoàn thành đúng tiến độ.

Vì vậy, chủ đầu tư đã xin gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến quý 3-2020.

Sau khi hộ dân cuối cùng đã bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư lại đưa ra lý do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, dự án tiếp tục gián đoạn tới sang năm.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh trước đó, công trình cơ sở II Trường trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật công đoàn Bình Thuận bỏ trống trong thời gian dài.

Nhiều hạng mục xây dựng bề thế, hoàn thành nhưng không đưa vào sử dụng, cây cối mọc um tùm. Thậm chí nhiều hạng mục có dấu hiệu gỉ sét, xuống cấp...

Trường trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật công đoàn Bình Thuận là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Bình Thuận. Tuổi Trẻ Online nhiều lần liên hệ với liên đoàn để có thông tin đa chiều, nhưng đơn vị cho rằng chủ tịch không có thời gian để trao đổi.

Sau khi các cơ quan báo chí đến liên hệ phản ánh nội dung trên, bên trong dự án đã có người dọn dẹp, phát quang bụi rậm sau thời gian dài bỏ vắng.

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân

TTO - Công trình cơ sở II của Trường trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận ở xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết (Bình Thuận) được đầu tư xây dựng khoảng 60 tỉ đồng rồi bỏ trống hơn 2 năm qua.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận