Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

2 khu Kho bạc 'đẹp như mơ' rộng mấy ngàn m2 bỏ hoang trên đất vàng

18/06/2020 16:53 GMT+7

TTO - Trong 2 khu đất vùng đất vàng ấy có 2 tòa nhà hoành tráng 'đẹp như mơ'; nước sơn còn chưa kịp cũ; công năng, thời hạn sử dụng còn lâu dài. Thế nhưng tại sao nó đang bị bỏ hoang?

2 khu Kho bạc đẹp như mơ rộng mấy ngàn m2 bỏ hoang trên đất vàng - Ảnh 1.

Trụ sở cũ Kho bạc Nhà nước thành phố Nha Trang, tại số 14 Lê Thánh Tôn, đang để hoang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Một khu trụ sở cũ kể trên là Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa, có diện tích đất gần 3.200m2, tại số 26 đường Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang.

Còn trụ sở cũ của Kho bạc Nhà nước thành phố Nha Trang, tại số 14 đường Lê Thánh Tôn, cũng có diện tích cả ngàn m2. Cả hai khu trụ sở Kho bạc đó đều là nằm ngay trung tâm TP, gần biển Nha Trang.

Thế nhưng, kể từ khi Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa chuyển đến trụ sở Kho bạc mới xây 5 tầng, trên khu đất hơn 1,8ha trong sân bay Nha Trang cũ và sáp nhập Kho bạc Nhà nước TP Nha Trang về cùng trụ sở mới, cả hai trụ sở trên đều để hoang, nước sơn còn chưa kịp cũ, công năng, niên hạn sử dụng còn lâu dài.

2 khu Kho bạc đẹp như mơ rộng mấy ngàn m2 bỏ hoang trên đất vàng - Ảnh 2.

Khu trụ sở cũ Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa đang để hoang, trên khu đất gần 3.200m2 tại số 26 Hoàng Hòa Thám, TP Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Cả hai trụ sở Kho bạc bị để hoang tại Nha Trang rất hoành tráng, đều thuộc các khu “đất vàng”, có ý kiến là lãng phí tài sản nhà nước. UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng đó là các công sản thuộc thẩm quyền xử lý của bộ trưởng Bộ Tài chính.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 2-2020, tỉnh đã giao Sở Tài chính và Sở Tài nguyên và môi trường tham mưu cho tỉnh, có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan và bộ trưởng Bộ Tài chính điều chuyển tài sản công là nhà, đất các kho bạc cũ đã nêu cho tỉnh quản lý.

Lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa đều cho phóng viên Tuổi Trẻ Online biết, tỉnh đã có văn bản đề nghị điều chuyển các công sản Kho bạc đã nêu cho tỉnh quản lý, nhưng đến nay bộ trưởng Bộ Tài chính vẫn chưa có phản hồi cho tỉnh, và chưa có quyết định xử lý đối với các khu nhà, đất công sản đó.

Cần chuyển đất Kho bạc cũ làm trường học cho con em TP Nha Trang

Theo cử tri ở TP Nha Trang, các cơ quan chức năng cần sớm xử lý việc bỏ hoang các tài sản công tại hai khu "đất vàng" kể trên, để thực hiện đúng chủ trương, quy định về phòng chống lãng phí, tham nhũng của đảng và nhà nước.

Trong đó, đối với cơ sở Kho bạc Nhà nước Khánh Hòa cũ, có diện tích đất gần 3.200m2 tại số 26 Hoàng Hoa Thám, TP Nha Trang, nhiều cựu cán bộ và người dân ở gần đó cho rằng, tốt nhất nên chuyển giao cho tỉnh Khánh Hòa, và cần dành cho ngành giáo dục để đầu tư xây dựng thành trường học, góp phần giảm áp lực về trường lớp ở TP Nha Trang hiện nay.

Cần ổn định bến tàu du lịch mới ở Nha Trang Cần ổn định bến tàu du lịch mới ở Nha Trang

TTO - Bến tàu du lịch mới ở Nha Trang đi vào hoạt động chưa lâu, các doanh nghiệp du lịch liên tục kêu: dưới bến, tàu cá lấn tàu du lịch, còn đường vào trên bến hai bên bị chiếm dụng, gây mất an toàn giao thông.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận