Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Phó thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân ở Sông Lô, Nha Trang

17/06/2020 15:26 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, giải quyết các kiến nghị của người dân bị thu hồi đất cho Công ty TNHH thương mại xây dựng Hoàn Cầu làm dự án tại Sông Lô, Nha Trang.

Phó thủ tướng chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân ở Sông Lô, Nha Trang - Ảnh 1.

Khiếu nại của người dân bị thu hồi đất tại Sông Lô, xã Phước Đồng, Nha Trang - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trưa 17-6, người dân khiếu nại về việc bị thu hồi đất tại Sông Lô, xã Phước Đồng, TP Nha Trang đã nhận được thông tin phản hồi của đại biểu Quốc hội về việc Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân.

Đó là các vấn đề phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân ở Sông Lô đã được Phó trưởng Ban dân nguyện Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng có văn bản ngày 3-6-2020 gửi Thủ tướng Chính phủ cùng các tài liệu liên quan, đề nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ ngày 15-6-2020, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo: "Giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp Bộ Tài nguyên - môi trường và UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra những nội dung kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án khu du lịch và giải trí Sông Lô để có biện pháp giải quyết theo đúng quy định".

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng giao Thanh tra Chính phủ có văn bản thông báo Phó Ban dân nguyện Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng kết quả giải quyết các vấn đề tại dự án đã nêu.

Nhiều vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất của dân cho Công ty TNHH thương mại - xây dựng Hoàn Cầu làm dự án kinh doanh khu du lịch và giải trí Sông Lô đã được người dân khiếu nại, tố cáo gần 20 năm qua.

Thủ tướng, Phó thủ tướng cũng đã có nhiều chỉ đạo Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên - môi trường và UBND tỉnh Khánh Hòa giải quyết cho dân nhưng đến nay các cơ quan có trách nhiệm vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Phó Ban Dân nguyện Quốc hội đề nghị giải quyết việc dân khiếu nại ở Sông Lô Phó Ban Dân nguyện Quốc hội đề nghị giải quyết việc dân khiếu nại ở Sông Lô

TTO - Phó Ban Dân nguyện Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải quyết kiến nghị của dân liên quan đến việc thu hồi đất cho Công ty TNHH Hoàn Cầu làm dự án tại Sông Lô, TP Nha Trang.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận