26/04/2021 09:12 GMT+7

Kiểm tra nhà hàng bị khách 'tố' bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Sáng 26-4, ông Nguyễn Sỹ Khánh, chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết hôm nay sẽ kiểm tra, xử lý việc nhà hàng bị khách "tố" bán hải sản giá cao, trong đó món ốc hương có giá 1,8 triệu đồng/kg.

Kiểm tra nhà hàng bị khách tố bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Ba đĩa ốc được tính giá 1.460.000 đồng lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh: LÊ VĂN

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, ngay khi tiếp nhận phản ánh của du khách, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong hôm nay đi kiểm tra việc nhà hàng có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết hay không. Nếu nhà hàng vi phạm thì sẽ xử lý.

Trước đó, ngày 25-4, tài khoản Facebook Văn Lê do anh Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) làm chủ đăng trên diễn đàn Review du lịch Nha Trang việc tối 23-4 khi đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), anh bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Văn Vương - chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86, nhà hàng bán đa dạng các loại hải sản, trong đó có ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá cũng khác nhau. Ông Vương cho biết loại ốc hương anh Lê Anh Văn và vợ ăn là loại lớn nhất, được đánh bắt tự nhiên nhập từ Vũng Tàu, 18 - 19 con/kg, bán giá 1,8 triệu đồng/kg chứ không hề "chặt chém".

Kiểm tra nhà hàng bị khách tố bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Hóa đơn tính tiền của nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) - Ảnh: LÊ VĂN

Nhà hàng có thực đơn in sẵn, tuy nhiên được niêm yết giá bằng một bảng giá viết tay để có thể điều chỉnh hằng ngày tùy theo giá nhập hàng. Trong bảng giá niêm yết tại đây, ốc hương loại nhỏ giá 480.000 đồng, loại lớn từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng (tùy theo kích cỡ). 

Nhà hàng cũng đưa ra hóa đơn bán cùng ngày 23-4 có tổng tiền thanh toán hơn 9 triệu đồng, với 2,4kg ốc hương tương tự anh Văn có giá 1,7 triệu đồng/kg (đã được giảm 100.000 đồng vì khách mua số lượng nhiều).

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết do du khách không phản ánh vụ việc trên đến đường dây nóng hỗ trợ du khách của ngành du lịch Khánh Hòa nên sở không nắm bắt được.

Vấn đề kiểm tra, xử lý nạn "chặt chém", bán hàng không đúng quy định thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Nha Trang. Việc xử lý, giải quyết các phản ánh của khách du lịch sẽ tiếp nhận qua đường dây nóng và các hình thức đơn thư khác của Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa khi có các tình huống phát sinh.

Kiểm tra nhà hàng bị khách tố bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Nhà hàng hải sản Bờ Kè Tháp Bà 86 - nơi đang lùm xùm chuyện "chặt chém" khách - Ảnh: MINH CHIẾN

Tuy nhiên, anh Lê Anh Văn cho biết sự việc xảy ra lúc 21h ngày 23-4, sau một hồi tranh luận giữa hai bên, anh tìm đến UBND phường trình bày vụ việc, nhưng cán bộ ở đây chỉ ghi nhận sự việc và nói không đủ thẩm quyền, đề nghị gọi đến Trung tâm Hỗ trợ du lịch của tỉnh Khánh Hòa phản ánh. 

Ngay trong đêm và sáng hôm sau, anh đã gọi vào các số điện thoại hỗ trợ khách du lịch Khánh Hòa thì không ai nghe máy.

Thêm 1 tàu du lịch ở Hạ Long bị cấm hoạt động 90 ngày vì Thêm 1 tàu du lịch ở Hạ Long bị cấm hoạt động 90 ngày vì 'chặt chém'

TTO - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh gửi văn bản đề nghị cảng vụ không cấp phép rời cảng bến, để đình chỉ hoạt động 90 ngày đối với tàu Âu Lạc 18 QN-5796 do tự tăng giá vé và tự ý rút ngắn hành trình của du khách.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên