Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở Bệnh viện dã chiến số 1 tại KCN Thành Thành Công

11/08/2021 18:00 GMT+7

Ngày 10-8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tây Ninh.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở Bệnh viện dã chiến số 1 tại KCN Thành Thành Công - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo TTCIZ tiếp đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 1 (tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) - Ảnh: Diệp Trương/TTXVN

Theo đó, Phó Thủ tưởng đã nghe báo cáo của lãnh đạo địa phương về phòng, chống dịch trên toàn tỉnh nói chung. Cụ thể, tại huyện Dương Minh Châu và thị xã Trảng Bàng là hai địa phương tình hình dịch bệnh nặng hơn, nguy cơ cao hơn so với các huyện, thị, thành phố còn lại.

Số ca nhiễm hàng ngày ở Tây Ninh vẫn cao, bình quân hơn 100 ca mỗi ngày, tuy nhiên, biểu đồ biểu thị số bệnh nhân mắc COVID-19 đang đi ngang, tức có dấu hiệu giảm dần.

Hiện nay, Tây Ninh đã xây dựng được cấu trúc, phân tầng điều trị cho người bệnh. Tỉnh đã lên phương án điều trị, chuẩn bị cơ sở vật chất cho kịch bản có từ 5.000-10.000 ca nhiễm; đẩy mạnh nâng cao năng lực xét nghiệm, khoảng 2.000 mẫu đơn, 12.000 mẫu gộp mỗi ngày.

"Chiến lược quan trọng hàng đầu hiện nay là Tây Ninh phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để giảm F0; giảm tối đa tỷ lệ F0 không triệu chứng chuyển sang triệu chứng nhẹ, từ nhẹ chuyển nặng".

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sau khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 1 (Khu công nghiệp Thành Thành Công, thị xã Trảng Bàng), Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm (Sở Y tế Tây Ninh) và làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh về công tác phòng, chống dịch.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở Bệnh viện dã chiến số 1 tại KCN Thành Thành Công - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến số 1 tại Khu công nghiệp Thành Thành Công đã được thành lập theo Quyết định số 1637/QĐ-UBND ngày 22/7/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh - Ảnh: P.T

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Tây Ninh hiện là một trong các tỉnh, thành có nguy cơ cao bùng phát dịch dù đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, do đó Tỉnh cần giữ an toàn và mở rộng vùng xanh phòng dịch.

Trước đó, nhận thấy diễn biến hết sức phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Tây Ninh, trong khi vị trí khuôn viên Nhà xưởng B9.6 nằm khá xa các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp (từ 1-2 km) và cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ các điều kiện nên Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ), thành viên của Tập đoàn TTC đã đề xuất Lãnh đạo địa phương trưng dụng Nhà xưởng B9.6 làm Bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến số 1 đã được thành lập theo Quyết định số 1637/QĐ-UBND ngày 22/7/2021, được xây dựng trên khuôn viên hơn 7.000 m2 với diện tích sử dụng lên đến 7.548 m2, được sử dụng để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Riêng đối với NX B9.6, sau khi dịch COVID-19 được đẩy lùi, toàn bộ khu vực sẽ được khử khuẩn và vệ sinh dịch tễ theo hướng dẫn của Sở Y tế nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối để các doanh nghiệp an tâm hoạt động sản xuất.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở Bệnh viện dã chiến số 1 tại KCN Thành Thành Công - Ảnh 3.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tây Ninh - Ảnh: P.T

Theo đại diện Tập đoàn TTC, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, nhận thức được những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là ngành y tế địa phương - nơi có các đơn vị trực thuộc TTC trú đóng, đơn vị này đã luôn sẵn sàng hỗ trợ ở mức cao nhất, thể hiện trách nhiệm với địa phương, với cộng đồng.

"Với tinh thần cam kết hỗ trợ cao nhất cho công tác phòng chống dịch của tỉnh Tây Ninh, chúng tôi thống nhất với lãnh đạo tỉnh sẽ triển khai thêm Bệnh viện dã chiến số 2 tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, nâng tổng quy mô tại 2 bệnh viện lên gần 1.000 giường", vị này cho biết.

Được biết, tính chung từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn TTC và DHA đã đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân trong cuộc chiến chống COVID-19 với tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật tính đến tháng 8/2021 hơn 48 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí tài trợ mặt bằng xây dựng Bệnh viện dã chiến số 1 tại Khu công nghiệp Thành Thành Công).

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận