Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Kiểm soát quyền lực để chống tham nhũng

27/06/2022 17:29 GMT+7

TTO - Chiều 27-6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu.

Kiểm soát quyền lực để chống tham nhũng - Ảnh 1.

Cử tri Đà Nẵng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: HỮU KHÁ

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ lo lắng trước tình hình giá cả tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu liên tục tăng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, khiến hàng ngàn tàu cá của ngư dân miền Trung không dám ra khơi đánh bắt vì thua lỗ nặng. Đồng thời nhiều cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm hoàn thiện thể chế, bịt các lỗ hổng trong quy định pháp luật để phòng chống tham nhũng.

Ngoài ra, cử tri Nguyễn Quang Nga (quận Thanh Khê) cho rằng công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua được Đảng, Nhà nước làm quyết liệt, bài bản nhưng nạn tham nhũng vẫn còn phức tạp, xảy ra khắp nơi, ở nhiều lĩnh vực, cán bộ tham nhũng ngày càng tinh vi. Việc thu hồi tài sản do tham nhũng còn thấp.

Trả lời các kiến nghị của cử tri, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, cho biết công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng sẽ tiếp tục được chỉ đạo làm quyết liệt, mạnh mẽ trong thời gian tới với tư tưởng không có vùng cấm, bất kỳ người đó là ai nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. "Tham nhũng gắn với quyền lực, vì vậy quyền lực phải được kiểm soát" - ông Thưởng nói.

Ngoài ra, theo ông Thưởng, để công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng đạt kết quả thì sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng. Bịt các lỗ hổng về pháp luật trong phòng chống tham nhũng. Tăng cường kiểm soát quyền lực, kể cả ở các cơ quan làm nhiệm vụ phòng chống tham nhũng.

UBND TP Hà Nội cho biết 6 tháng đầu năm 2022 UBND TP Hà Nội cho biết 6 tháng đầu năm 2022 'chưa phát hiện tham nhũng'

TTO - UBND TP Hà Nội cho biết đã quan tâm chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn ngừa, xử lý vi phạm trong công tác phòng chống tham nhũng, trong 6 tháng đầu năm 2022 chưa phát hiện, xử lý vụ việc nào có liên quan tới tham nhũng.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận