Tag: kiểm soát lạm phát

Thủ tướng: Nhìn rõ thực tế, tập trung vào 3 động lực tăng trưởng

Thủ tướng nêu rõ quan điểm: "Chúng ta không tô hồng, không bôi đen mà nhìn rõ sự thật, đánh giá đúng bản chất".

Lạm phát còn cao, lãi suất còn tăng

TTCT - Trong tuần thường có 1-2 ngày tôi sẽ mua một phần ăn nhanh từ siêu thị (gồm sandwich, nước uống và món ăn vặt) để ăn trưa nhằm tiết kiệm thời gian.

Vì sao IMF lạc quan hơn với kinh tế thế giới?

Đầu tuần này, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố báo cáo "Triển vọng kinh tế thế giới", trong đó nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay lên 2,9%.

Thủ tướng: Dù có tác động tâm lý tới các thị trường nhưng xử lý sai phạm là 'việc phải làm'

TTO - Đây là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi Thủ tướng chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô cuối năm 2022 và đầu năm 2023 vào sáng 6-12.

Thủ tướng: Gỡ vướng về đầu tư công cho TP.HCM, 'chúng ta cùng làm'

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ, nhất là các bộ, ngành, trong chức năng, nhiệm vụ của mình sẽ cùng TP.HCM tháo gỡ những vướng mắc về đầu tư công, vì đầu tư công của TP chiếm tỉ lệ rất lớn so với cả nước.

Tỉ giá bảng Anh so với đô la Mỹ thấp nhất trong 50 năm

TTO - Theo Đài BBC, trong ngày 26-9, tỉ giá bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất so với USD kể từ năm 1971 khi giảm hơn 4%, xuống mức 1 bảng Anh đổi 1,03 USD trước khi tăng lên mức 1 bảng Anh đổi 1,05 USD.

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất tốt

TTO - Trong tháng 7, chúng tôi đã tăng dự báo tăng trưởng của Việt Nam theo chiều lên. Đây là quốc gia duy nhất tại châu Á và khu vực ASEAN mà chúng tôi tăng dự báo tăng trưởng. Đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết tại hội nghị hôm nay 12-9.

Chính phủ yêu cầu các giải pháp bảo vệ thị trường bất động sản

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký chỉ thị 13 ngày 29-8 của Thủ tướng, về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Việt Nam - vùng trũng lạm phát, nhờ đâu?

TTO - Giá cả tăng cao tác động đến đời sống của người dân là có thật, tuy nhiên, nếu so với tình hình chung của nhiều nước trên thế giới thì Việt Nam đang kiểm soát tốt lạm phát.

Giá bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận ra sao trong 6 tháng cuối năm?

TTO - Trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận có nhiều đợt tăng giá do khan hiếm nguồn cung, chi phí nguyên vật liệu tăng mạnh, sốt đất diễn ra "nhanh chóng" ở một số địa phương… nhưng thị trường cuối năm ra sao?