Tag: kiểm phiếu

Khoảnh khắc các nghị sĩ Cộng hòa vỗ tay thách thức kiểm phiếu bang Arizona

TTO - Ngay sau khi thượng nghị sĩ Amy Klobuchar thông báo 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona thuộc về ông Joe Biden và 'phó tướng' Kamala Harris, dân biểu Đảng Cộng hòa Paul Gosar đứng lên phản đổi. Nhiều nghị sĩ sau đó đứng lên vỗ tay.

Michigan xác nhận chiến thắng thuộc về ông Biden

TTO - Rạng sáng 24-11 (giờ VN), Hội đồng bầu cử Michigan đã thông qua kết quả bầu cử tại bang này, chính thức tuyên bố ứng viên Joe Biden là người chiến thắng. Chiến dịch của Trump trong lúc đó vẫn đang kiên trì với bang Pennsylvania.

Bang Georgia kiểm phiếu lại lần 2 theo yêu cầu của chiến dịch ông Trump

TTO - Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu sau khi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đưa ra yêu cầu ngày 21-11. Kết quả kiểm phiếu lầu đầu và kiểm phiếu lại bằng tay sau đó cho kết quả nghiêng về phía ông Joe Biden.

Tổng thư ký bang Arizona bị đe dọa vì kết quả bầu cử tổng thống nghiêng về ông Biden

TTO - Tổng thư ký bang Arizona Katie Hobbs lên án những lời đe dọa bạo lực nhắm đến gia đình và nhân viên của bà, liên quan đến kết quả kiểm phiếu với chiến thắng lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ cho ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ.

Bên ông Trump trả 3 triệu USD để kiểm phiếu lại ở 2 hạt của Wisconsin

TTO - Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump chi 3 triệu USD cho yêu cầu kiểm phiếu lại tại 2 hạt thiên về Dân chủ ở bang Wisconsin, cáo buộc đây là những nơi xảy ra những "sai phạm tệ hại nhất" trong cuộc bầu cử.

Bầu cử Mỹ: Kiện tụng bao giờ mới xong?

TTO - Một cố vấn pháp lý hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết bà hi vọng hoạt động thách thức tại tòa án với chiến thắng bầu cử của ông Biden sẽ được giải quyết "trong vòng hai tuần tới".

Chiến dịch của ông Trump sắp họp báo ở bang chiến địa Pennsylvania

TTO - Khoảng 22h tối 7-11, ông Trump tuyên bố sẽ có cuộc họp báo lớn ở Philadelphia, bang Pennsylvania - bang ông buộc phải thắng để tái đắc cử nhưng lại đang bị đối thủ dẫn trước.

Thẩm phán Tòa tối cao yêu cầu Pennsylvania tách riêng phiếu đến sau ngày 3-11

TTO - Thẩm phán Tòa án Tối cao Samuel Alito ngày 6-11 đã ra lệnh cho các quan chức bầu cử bang Pennsylvania tách riêng những lá phiếu đến sau 20h ngày 3-11, nói rằng các phiếu này sẽ đếm riêng nếu được kiểm.

Vì sao kiểm phiếu bầu ở Mỹ năm nay quá lâu?

TTO - Ba ngày sau bầu cử, nước Mỹ và thế giới vẫn chưa biết được kết quả cuối cùng. North Carolina vẫn còn chưa kiểm ít nhất 171.000 phiếu bầu. Nevada cũng sẽ kiểm những phiếu được đóng dấu bưu điện trước ngày bầu cử...

Đảng Cộng hòa tại Pennsylvania yêu cầu Tòa tối cao can thiệp kiểm phiếu

TTO - Đảng Cộng hòa tại bang Pennsylvania ngày 6-11 đã đệ đơn yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ ra lệnh dừng kiểm những lá phiếu gửi đến muộn ở bang này.