Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Kích hoạt báo động đỏ cứu sống thai phụ bị vỡ tử cung

09/03/2017 19:50 GMT+7

TTO - Chiều 9-3, bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết đêm 7-3, bệnh viện đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện Hùng Vương, Truyền máu - Huyết học và Chợ Rẫy, kịp thời cứu sống thai phụ chuyển dạ bị vỡ tử cung.

Bác sĩ Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM thăm hỏi sức khỏe sản phụ - Ảnh: NGỌC LOAN
Bác sĩ Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM thăm hỏi sức khỏe sản phụ - Ảnh: NGỌC LOAN

Thai phụ Đ.T.Q.N (36 tuổi, ngụ tại TP.HCM) nhập viện bệnh viện Trưng Vương sáng 7-3 với chẩn đoán lúc vào viện là con lần 3, thai 38 tuần, ngôi đầu chuyển dạ. Đến tối cùng ngày, bác sĩ phát hiện tim thai suy và có triệu chứng vỡ tử cung.

Trước tình hình nguy kịch, êkíp trực quyết định mổ bắt con, là một bé trai nặng 3,1kg.

Tuy nhiên, trong quá trình bắt mổ con, các bác sĩ thấy góc trái tử cung bầm đỏ, chảy máu nhiều nên quyết định kích hoạt báo động đỏ nội viện.

Nhận được tín hiệu báo động đỏ, trực lãnh đạo cùng các bác sĩ trực của 4 khoa: Phụ sản, Hồi sức, Xét nghiệm và Phẫu thuật - Gây mê nhanh chóng có mặt trong phòng mổ.

Ngoài ra còn có 3 bác sĩ không trong tua trực cũng được điều động từ nhà vào để hội chẩn khẩn cấp và phối hợp hướng xử lý.

Nhận thấy bệnh nhân vẫn tiếp tục bị chảy máu, ban giám đốc bệnh viện Trưng Vương quyết định báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện: Hùng Vương, Truyền máu - Huyết học và Chợ Rẫy.

5 bác sĩ trực của 3 bệnh viện đã có mặt kịp thời, cùng với ê kíp của bệnh viện Trưng Vương nhanh chóng kiểm tra mạch máu và cầm máu cho bệnh nhân.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.

Chiều 9-3, Sở Y tế TP.HCM cũng đã trao quyết định khen thưởng cho ekip các bác sĩ cấp cứu thành công sản phụ.

NGỌC LOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận