04/07/2020 16:53 GMT+7

Kích cầu 'du lịch bong bóng', Thái Lan đẩy mạnh du lịch theo tour

LINH TÔ
LINH TÔ

TTO - Chịu thiệt hại nặng nề vì COVID-19, giới chức trách ngành du lịch Thái Lan đang nghiên cứu một kế hoạch mới để kích cầu, mở cửa du lịch trong nước trở lại dự kiến từ tháng 8-2020.

Kích cầu du lịch bong bóng, Thái Lan đẩy mạnh du lịch theo tour - Ảnh 1.

Khu vực giải trí về đêm Phuket, Thái Lan trước khi mở cửa lại vào ngày 1-7-2020 - Ảnh: BANGKOK POST

Phiphat Ratchakitprakarn, bộ trưởng du lịch và thể thao Thái Lan, cho biết bộ đã yêu cầu Hiệp hội Các đại lý du lịch Thái Lan (Atta) thiết kế các tour du lịch dài 6-7 ngày ở 5 khu vực đã sẵn sàng thực hiện thí điểm, bao gồm Chiang Mai, Koh Samui, Krabi, Phuket và Pattaya.

Lượng khách du lịch quốc tế được giới hạn ở mức 1.000 người mỗi ngày trên toàn Thái Lan trong giai đoạn đầu của dự án. Họ sẽ không phải cách ly 14 ngày. Theo Bangkok Post, dự án này dự kiến bắt đầu vào tháng 8.

Kế hoạch này cần có sự chấp thuận của Bộ Y tế công cộng, bao gồm danh sách các quốc gia có những yêu cầu tương tự.

Bản dự thảo này là động thái kêu gọi nhà chức trách Thái Lan cung cấp kế hoạch "du lịch bong bóng" cho các quốc gia có rủi ro lây nhiễm COVID-19 thấp, nghĩa là không có ca nhiễm mới xuất hiện trong cộng đồng 30 ngày, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Kích cầu du lịch bong bóng, Thái Lan đẩy mạnh du lịch theo tour - Ảnh 2.

Nhân viên y tế phát khẩu trang cho người dân tại một ga tàu Skytrain ở Bangkok - Ảnh: REUTERS

Ông Phiphat cho biết sau khi Chính phủ Thái Lan phê duyệt các gói kích cầu du lịch nội địa vào cuối tháng 6, ông ước tính mục tiêu du lịch nội địa năm nay của nước này có thể là 120 triệu chuyến đi, vì chính phủ trợ giá mà người dân có thể chi trả nhiều hơn trong các hoạt động du lịch.

Đạt được 1,23 nghìn tỉ baht doanh thu sẽ là một thách thức, bởi vì khách du lịch trong nước thường chi tiêu ít hơn người nước ngoài, ông Phiphat nói.

Trong giai đoạn đầu tiên thực hiện đồ án kích cầu theo hướng "du lịch bong bóng" (áp dụng giữa các tỉnh thành, quốc gia, vùng lãnh thổ kiểm soát tốt dịch COVID-19), Thái Lan phải bắt đầu với hình thức du lịch theo tour để quản lý các tuyến đường, khu vực và hoạt động giải trí dễ dàng hơn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho biết.

Ông cho biết trong vòng một tháng mở lại các địa điểm được chỉ định thuộc giai đoạn đầu dự án, nếu Thái Lan thành công trong việc xử lý các dịch vụ cho khách nội địa mà không xuất hiện ca nhiễm mới, giai đoạn hai sẽ mở cửa nhiều điểm đến hơn, cũng như tăng lượng khách du lịch.

Giai đoạn ba là lúc toàn quốc có thể mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế, bao gồm cả khách du lịch đơn lẻ và khách du lịch theo tour, bằng cách áp dụng các tiêu chuẩn sàng lọc dịch bệnh tương tự hai giai đoạn trước.

Mở thêm đường bay nội địa, khuyến khích người Việt Nam đi du lịch Việt Nam Mở thêm đường bay nội địa, khuyến khích người Việt Nam đi du lịch Việt Nam

TTO - Ngày 3-7, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du Lịch TP.HCM, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cùng 3 đơn vị đồng hành là Vinpearl, Vietjet Air, Saigontourist tổ chức Hội thảo Kết nối Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên