Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Khuyến khích người dân ở nhà, cảnh sát Fiji chở nhu yếu phẩm tới tận hộ dân

08/07/2021 13:59 GMT+7

Ngày 7/7, Fiji bắt đầu phân phát nhu yếu phẩm tới các hộ dân nhằm kêu gọi mọi người ở nhà trước tình hình biến thể Delta gây ra nhiều ca mắc mới COVID-19.

Khuyến khích người dân ở nhà, cảnh sát Fiji chở nhu yếu phẩm tới tận hộ dân - Ảnh 1.

Một cảnh sát Fiji mặc trang phục bảo hộ chuyển hàng thiết yếu đến tận nhà dân. Ảnh: straitstimes.com

Theo hãng thông tấn Reuters, giới chức trách đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh cảnh sát vận chuyển các túi đựng thực phẩm khô và giấy vệ sinh đến những hộ dân xung quanh thủ đô Suva.

Chính phủ Fiji thông báo trên Twitter rằng lực lượng cảnh sát đã phối hợp với một siêu thị để giao các mặt hàng cần thiết cho người dân tại khu vực phong tỏa hoặc thuộc diện cách ly tại nhà. Việc giao hàng hóa tận nhà chủ yếu được triển khai tại những khu vực dân cư thu nhập thấp.

Tính từ lúc đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, quốc gia có dân số chưa đến 1 triệu người này chỉ ghi nhận 39 trường hợp tử vong, song phần lớn số ca xảy ra sau khi biến thể Delta xuất hiện hồi tháng 4. Trong khi đó, số ca mắc mới đã tăng lên trên 500 ca mỗi ngày.

Chính phủ Fiji cho biết một số bệnh nhân đã nhập viện điều trị quá muộn và nhà xác của bệnh viện lớn nhất đã kín chỗ. Một số nạn nhân đang hấp hối ở nhà riêng. Tuy nhiên, chính phủ đã phản đối lời kêu gọi phong tỏa diện rộng và thay vào đó kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Bà Kate Greenwood, người đứng đầu phái đoàn Thái Bình Dương của Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, cho hay tính trên quy mô dân số, Fiji đang chịu ảnh hưởng nặng nề hơn so với Ấn Độ tại thời điểm bùng phát dịch bệnh.

Ông Neil Sharma, cựu Bộ trưởng Y tế Fiji chia sẻ với Reuters rằng ông hy vọng chính phủ sẽ phong tỏa diện rộng trong vòng 2 tuần. Ông cho hay: 'Không giống một số nước phát triển, nơi mọi người có thể phong tỏa và ở trong nhà, người dân Fiji vẫn ra đường, một số thậm chí còn không đeo khẩu trang'.

Sheldon Yett, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Thái Bình Dương, chia sẻ rằng Fiji đang 'quay cuồng' vì COVID-19 nhưng tỉ lệ tiêm vaccine đang tăng lên, với 55% dân số đã được tiêm ít nhất một mũi và 10% đã tiêm hai mũi.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận