Tag: khủng hoảng nhân đạo

WHO ra báo cáo về khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine, Nga và Mỹ lên tiếng

Nga nói rằng báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine mang động cơ chính trị, còn Mỹ cáo buộc Nga gây thiệt hại 'không diễn tả được' cho dân thường.

Hơn 160 người chết vì rét đậm ở Afghanistan

Ngày 26-1, giới chức trách Afghanistan cho biết hơn 160 người đã chết vì lạnh tháng này do mùa đông tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ.

Tổng thống Indonesia thăm Ukraine và Nga, bàn 'hòa bình, an ninh lương thực'

TTO - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ đi thăm Ukraine và Nga trong tuần tới.

Truyền thông 'thổi lửa' xung đột Nga - Ukraine?

TTO - Những ngày qua, thông tin về quan hệ căng thẳng Nga - Ukraine khá "nhiễu" trên truyền thông quốc tế với rất nhiều cáo buộc lẫn nhau và không ít sự việc không thể kiểm chứng nguồn tin.

UNICEF cảnh báo 1 triệu trẻ em Afghanistan sẽ suy dinh dưỡng nghiêm trọng

TTO - Giám đốc điều hành của UNICEF cảnh báo ít nhất 1 triệu trẻ em ở Afghanistan sẽ bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng trong năm nay và có thể tử vong nếu không được điều trị thích hợp.

Các nước lo di tản dân khỏi Afghanistan không kịp trước hạn chót

TTO - Lãnh đạo các nước G7 sẽ họp trực tuyến ngày hôm nay để thảo luận khẩn về tình hình Afghanistan, trong bối cảnh cần tăng tốc di tản hàng ngàn người nước ngoài và người Afghanistan từ sân bay Kabul.

Liên Hiệp Quốc: Xung đột Israel - Palestine có thể thành khủng hoảng 'không thể kiềm chế’

TTO - Ngày 16-5, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã họp về tình hình Trung Đông. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres kêu gọi cần "ngừng ngay lập tức" xung đột bạo lực "hoàn toàn kinh hoàng" giữa Israel và Palestine.

Kiếm lợi hàng tỉ USD từ bán ‘giấc mơ Mỹ’

TTO - Làn sóng người di cư tràn qua Mexico tới biên giới Mỹ không chỉ là một cuộc khủng hoảng nhân đạo, mà còn là hoạt động buôn người mang về hàng tỉ USD cho các băng đảng.

Hai nước Liên xô cũ cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn

TTO - Armenia và Azerbaijan ngày 13-10 cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn đã thỏa thuận cách đây vài ngày để dập tắt giao tranh trong vùng Nagorno - Karabakh, trong bối cảnh các nhóm quốc tế cảnh báo về một cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực.

Cháy rụi 50 tấn lương thực và hàng hóa cứu trợ ở Yemen

TTO - Một vụ cháy đã thiêu hủy một số lượng lớn lương thực và các nhu yếu phẩm cứu trợ khác của Liên Hiệp Quốc tại Yemen.