Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

'Khủng bố' 47.000 tin nhắn khiến bạn trai tự tử

24/12/2021 20:44 GMT+7

TTO - Theo văn phòng công tố viên ở Mỹ, cựu sinh viên Inyoung You (23 tuổi) đã gửi cho bạn trai hơn 47.000 tin nhắn, trong đó cô "liên tục nói với nạn nhân rằng anh hãy tự tử hoặc đi chết đi". Cô đã nhận 2,5 năm tù treo.

Khủng bố 47.000 tin nhắn khiến bạn trai tự tử - Ảnh 1.

Inyoung You tại tòa án ở Boston vào tháng 11-2019 - Ảnh: AP

Hãng tin AP cho biết ngày 23-12, cô Inyoung You (23 tuổi), cựu sinh viên Đại học Boston và là người Mỹ gốc Hàn, đã nhận tội ngộ sát. Các công tố viên Mỹ cho rằng Inyoung You đã khiến bạn trai của cô tự tử vì gửi hàng ngàn tin nhắn gây khủng hoảng tinh thần.

Theo các điều khoản trong thỏa thuận nhận tội, Inyoung You chịu án tù treo 2 năm rưỡi và 10 năm quản chế. Cô cũng bị thẩm phán ở Tòa thượng thẩm Suffolk (thành phố Boston, bang Massachusetts) cấm trục lợi từ vụ án dưới bất kỳ hình thức nào.

Bản án đồng nghĩa Inyoung You có thể tránh cảnh ngồi tù nếu cô tuân thủ tất cả các điều khoản quản chế.

Khủng bố 47.000 tin nhắn khiến bạn trai tự tử - Ảnh 2.

Inyoung You và bạn trai - Ảnh: Văn phòng công tố hạt Suffolk

Các công tố viên cho biết Inyoung You đã gửi cho bạn trai Alexander Urtula (22 tuổi, đến từ Cedar Grove, bang New Jersey), tổng cộng 47.000 tin nhắn từ tháng 3-2019 (trong hai tháng cuối cùng của mối quan hệ), trong đó có nhiều tin nhắn thúc giục Alexander Urtula "hãy tự tử" hoặc "đi chết đi".

Alexander Urtula qua đời tại Boston vào tháng 5-2019, vào đúng ngày anh tốt nghiệp tại Đại học Boston.

Theo văn phòng công tố viên Rachael Rollins ở hạt Suffolk, cuộc điều tra phát hiện mối quan hệ kéo dài 18 tháng của You và Urtula "ồn ào và không lành mạnh", đồng thời You đôi khi có hành vi bạo lực bằng lời nói, thể chất và tâm lý với Urtula.

Văn phòng công tố viên cho biết những hành động này đã gia tăng trong những ngày và những giờ trước khi Urtula tự tử.

Công tố viên Rachael Rollins nhấn mạnh: "Lời nói cũng có sự tác động. Ngôn từ hạ nhục, chế giễu và bắt nạt có thể tác động sâu sắc đến người khác".

Trung Quốc: Bị xúi giục, cô gái uống thuốc trừ sâu tự tử khi livestream Trung Quốc: Bị xúi giục, cô gái uống thuốc trừ sâu tự tử khi livestream

TTO - Ngày 18-10, tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin một cô gái có hơn 670.000 người theo dõi trên mạng Trung Quốc đã tự tử bằng cách uống thuốc trừ sâu ngay trong buổi livestream (phát sóng trực tiếp) của cô.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận