Tag: Khu tập thể

Các khu tập thể ở Hà Nội có thật sự xuống cấp, cần xây mới hết?

TTO - Hà Nội có nhiều khu tập thể cũ nhưng chúng có thực sự tồi tệ, cần phải được cải tạo, thay thế như truyền thông thường nói lâu nay không? Việc sốt sắng cải tạo các khu tập thể của Hà Nội những năm qua là vì người dân hay vì lợi ích nhóm?

Mưa chỉ hơn 1 giờ nhưng trung tâm TP Kon Tum ngập sâu

TTO - Chiều 2-10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến các tuyến đường trung tâm TP Kon Tum (Kon Tum) bị ngập sâu. Người dân nghi ngờ cống thoát nước TP này có vấn đề, hễ mưa là ngập.

Cư dân khu tập thể ở Hải Phòng lại kêu cứu vì cầu thang bịt kín

TTO - Ngày 25-8, khu vực cầu thang để người dân lên xuống căn hộ tầng 2, 3 tại khu tập thể 7B Trần Phú (nay là số 20 Trần Phú) thuộc phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng bị bịt kín bằng tôn khiến một số người bị mắc kẹt, khó khăn sinh hoạt.

Cư dân một khu tập thể tại Hải Phòng kêu cứu vì nhiều căn hộ bị phá nham nhở

TTO - 9 hộ dân tại khu tập thể 7B Trần Phú (nay là số 20 Trần Phú) thuộc phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đang nơm nớp lo sợ vì một số căn hộ tập thể bị đập phá làm ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập.

Hà Nội là… gì nhỉ?

TTO - Ngoài tuổi trẻ, ai có thể định nghĩa Hà Nội bằng hình ảnh robot đang gánh đôi quang gánh đựng những công trình tiêu biểu của thành phố như chùa Một Cột, Khuê Văn các, chợ Đồng Xuân, nhà tập thể…, và đòn gánh chính là cầu Long Biên?

Hà Nội yêu cầu cuối tháng 5 phải báo cáo kế hoạch xây lại chung cư cũ 60 Thổ Quan

TTO - Khu tập thể cũ ở số 60 Thổ Quan là một trong những chung cư xuống cấp trên địa bàn quận Đống Đa đang được UBND TP Hà Nội “thúc” triển khai xây dựng lại.

Khẩn cấp cách ly nơi ở của ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

TTO - 17 hộ dân với 73 nhân khẩu tại ngõ 83 đường Dục Nội (huyện Đông Anh, Hà Nội), nơi sinh sống của bệnh nhân 2911, đã được khoanh vùng cách ly nghiêm ngặt.

Nửa đêm đốt pháo nổ tự chế để 'khủng bố' trước nhà người thân con nợ

TTO - Ngày 12-3, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã xác định Trần Đăng Hải chính là người gây ra vụ nổ pháo tự chế tại nhà người thân con nợ ở khu tập thể B2 Bình Minh, TP Hải Dương để 'khủng bố', gây áp lực đòi nợ.

Hà Nội tổ chức thi tìm những không gian sáng tạo kiểu Zone 9

TTO - Từng phải đóng cửa tổ hợp giải trí, nghệ thuật rất hút công chúng Zone 9 vì xảy ra hỏa hoạn cuối năm 2013, nhưng nay, Hà Nội đang tìm kiếm những ý tưởng xây dựng các không gian sáng tạo kiểu Zone 9.

Phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản Thái Bình bị khởi tố tội đánh bạc

TTO - Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Bình Giang - phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản, thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình - cùng 5 đồng phạm để điều tra hành vi đánh bạc.