Xe
23/09/2022 17:28 GMT+7

Khu phố năng lượng mặt trời Tesla đầu tiên trên thế giới

THANH LINH
THANH LINH

Khu phố năng lượng mặt trời Tesla đầu tiên trên thế giới đang được thiết lập ở Austin (Mỹ), nơi hãng triển khai lắp đặt mái nhà năng lượng mặt trời và Powerwall (hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình).

Khu phố năng lượng mặt trời Tesla đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Khu phố năng lượng mặt trời Tesla đầu tiên trên thế giới đang tiếp tục được hoàn thiện - Ảnh: Electrek

Năm ngoái, Tesla đã ký thỏa thuận triển khai các mái nhà năng lượng mặt trời và Powerwall trên “quy mô lớn” tại một khu dân cư Easton Park ở Austin, Texas, Mỹ, với khoảng 12.000 ngôi nhà.

Đây được xác định là một dự án quan trọng với Tesla, vì có thể giúp các sản phẩm năng lượng của họ thâm nhập vào thị trường nhà ở mới.

Sau một năm khá im hơi lặng tiếng, những tưởng dự án đã bị hủy bỏ. Quý trước, Electrek còn quan ngại Tesla đã ngừng lên lịch lắp đặt các mái nhà năng lượng mặt trời do sự trễ nải trong khâu sản xuất.

Nhưng nay, Electrek đã nhận được thông tin rằng Tesla đang bắt đầu lên kế hoạch tiếp tục lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các ngôi nhà trong khu dân cư mới. Dự kiến được triển khai vào quý 4 năm nay.

Khu phố năng lượng mặt trời Tesla đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Đã có khá nhiều căn nhà ở Easton Park được lắp đặt hệ thống điện mặt trời, như ngôi nhà trong bức ảnh trên - Ảnh: Electrek

Khu phố năng lượng mặt trời Tesla đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Công ty đầu tư và quản lý tài sản Brookfield Asset Management đăng một số hình ảnh những ngôi nhà đã được triển khai và sắp được triển khai - Ảnh: Electrek

Mario D., một cư dân ở Easton Park, cho biết lý do anh đồng ý tham gia dự án của Tesla: “Tôi đã thực hiện phân tích chi phí - lợi ích. Tôi truy cập trang web của Tesla, tìm đến những ngôi nhà gần với căn chúng tôi định mua nhất, tính thêm chi phí làm mái Tesla mới. Kết quả cho thấy tôi sẽ tiết kiệm được một khoản lớn”.

Hệ thống năng lượng mặt trời của Tesla tạo ra nhiều năng lượng hơn nhu cầu của gia đình. Do đó, Mario D. có thể bán điện cho người khác: “Tôi có thể tạo thu nhập thụ động lâu dài bằng cách sử dụng các thói quen tiết kiệm năng lượng vốn có”.

Tesla cũng đang thành lập một công ty bán lẻ điện và nhà máy điện ảo ở Texas. Những người như Mario D. hoàn toàn có thể bán điện thông qua hệ thống này.

Xe chạy năng lượng mặt trời: Xu thế tất yếu sau xe điện? Xe chạy năng lượng mặt trời: Xu thế tất yếu sau xe điện?

Hàng loạt loại năng lượng thay thế đang được nghiên cứu ứng dụng lên ô tô thay nhiên liệu hóa thạch trước đây. Năng lượng mặt trời là một trong số đó.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên