Khu nuôi tôm xả nước hôi thối ra biển, dân nhiều bữa không nuốt nổi cơm

05/07/2019 10:38 GMT+7

TTO - Thời gian gần đây, người dân tại thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bức xúc việc khu nuôi tôm của Hợp tác xã Bảo An Phú xả nước thải ra biển gây ô nhiễm.

Khu nuôi tôm xả nước hôi thối ra biển, dân nhiều bữa không nuốt nổi cơm - Ảnh 1.

Khu nuôi tôm Hợp tác xã Bảo An Phú xả nước thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm môi trường - Ảnh:VĂN ĐỊNH

Khu vực nuôi tôm của Hợp tác xã Bảo An Phú nằm ngay cạnh dòng nước khe Ngâm chảy ra biển. Nước thải từ khu nuôi đã khiến cho dòng nước khe này bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối khó chịu. 

Đường ống dẫn nước từ điểm nuôi tôm này đang tạo thành những con mương nước đen đặc chảy thẳng ra biển Kỳ Xuân. Xác tôm chết cùng những lớp bùn dày, đặc quánh gây nên mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến người dân sinh sống tại đây.

Khu nuôi tôm xả nước hôi thối ra biển, dân nhiều bữa không nuốt nổi cơm - Ảnh 2.

Nước thải từ khu nuôi đã khiến dòng nước khe này chảy ra biển bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Ông Nguyễn Ngọc Sâm, ở xóm Xuân Phú, cho biết nước thải từ hồ tôm chảy ra khe bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Nhiều bữa cơm, vừa ăn vừa ngửi mùi xộc vào nhà mà không thể nuốt nổi. "Chủ hồ tôm nói là nước thải được xử lý, nhưng thực tế thì họ xả trực tiếp ra khe", ông Sâm bức xúc.

Theo anh Tô Xuân Duy, chủ nhà hàng ở bãi biển Kỳ Xuân, từ khi hồ nuôi tôm của Hợp tác xã Bảo An Phú đi vào hoạt động, nguồn nước xung quanh khu vực này bị ảnh hưởng nặng nề.

Các nhà hàng kinh doanh hải sản ven tuyến mương thải này cũng đã nhiều lần phản ảnh lên chính quyền địa phương nhưng nước thải chưa xử lý vẫn được xả ra môi trường biển.

Khu nuôi tôm xả nước hôi thối ra biển, dân nhiều bữa không nuốt nổi cơm - Ảnh 3.

Nước thải từ khu nuôi tôm khiến cho khe nước đổ ra biển có đoạn đặc quánh - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Theo ông Dương Xuân Sáu - phó chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân, xã đã ghi nhận sự bức xúc của người dân đối với việc Hợp tác xã Bảo An Phú xả thải gây ô nhiễm môi trường, đã cử cán bộ đến kiểm tra, lập biên bản sự việc và báo cáo cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Ông Sáu cũng thừa nhận khu nuôi tôm này thuê đất của xã, hiện vẫn chưa có đánh giá tác động về môi trường.

Nuôi vịt xả thải ra kênh: bò hết nước uống, cá tôm không còn Nuôi vịt xả thải ra kênh: bò hết nước uống, cá tôm không còn

TTO - Một chuồng chăn nuôi vịt quy mô lớn với hàng chục ngàn con nằm giữa đồng đã xả thải ra kênh nội đồng gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống của hàng chục hộ dân gần đó phải gánh chịu.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận