31/08/2020 13:03 GMT+7

Khu công nghiệp ‘cử’ 2.000 con ngỗng đi diệt cỏ

MINH HẢI ̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣(Theo Tân Hoa Xã )
MINH HẢI ̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣(Theo Tân Hoa Xã )

TTO - Quá nhiều cỏ dại khiến việc sử dụng thuốc trở nên tốn kém và không phát huy hết tác dụng nên một khu công nghiệp tại Trung Quốc đã lựa chọn phương pháp rẻ tiền hơn là đưa những con ngỗng đến để chúng ăn cỏ.

Khu công nghiệp ‘cử’ 2.000 con ngỗng đi diệt cỏ - Ảnh 1.

2.000 con ngỗng "đi diệt cỏ" trong khu công nghiệp ở sa mạc Ulan Buh tại khu tự trị Nội Mông, miền bắc Trung Quốc - Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo Tân Hoa Xã, khoảng 2.000 con ngỗng đã được đưa đến khu công nghiệp ngăn ngừa và kiểm soát sa mạc hóa hợp tác giữa Trung Quốc - Israel ở huyện Dengkou, thành phố Bayannur thuộc Khu tự trị Nội Mông vào cuối tháng 5 để ăn cỏ.

Trên một khoảng diện tích 50 ha trồng cây lê, cỏ dại mọc quá nhiều khiến việc dùng thuốc trừ cỏ trở nên độc hại không phát huy tác dụng; chi phí thuê nhân công làm cỏ cũng quá đắt. Những con ngỗng trở thành lựa chọn hoàn hảo.

Wang Huimin, một công nhân của khu công nghiệp, cho biết những con ngỗng đã phát huy tác dụng khi lượng cỏ dại đã bị diệt đáng kể chỉ trong thời gian ngắn, đồng thời giúp tiết kiệm tới 36.000 USD chi phí thuê nhân công làm cỏ.

Không chỉ thế, phân của những con ngỗng này thải trực tiếp ra đất sẽ cải thiện độ phì nhiêu của đất.

Theo Wang, sau khi dọn cỏ vài tháng, những con ngỗng này dự kiến ​​sẽ được bán cho các khu chợ vào tháng 10, mang lại doanh thu ước tính lên tới 43.000 USD.

Yuan Yan, trưởng phòng nông nghiệp, chăn nuôi và khoa học công nghệ huyện Dengkou, cho biết dùng ngỗng để làm cỏ là một thử nghiệm hiệu quả để kiểm soát môi trường sinh thái ở các khu vực sa mạc.

Ulan Buh là sa mạc lớn thứ 8 ở Trung Quốc, tổng diện tích 1 triệu ha, với gần 1/3 diện tích nằm ở Đặng Khẩu. Sau 70 năm quản lý sinh thái, hơn 180.000 ha đã được trồng cây xanh, tạo thành hàng rào sinh thái ngăn sự xâm lấn của sa mạc.

Cục Bảo vệ thực vật sẽ làm việc với hải quan Trung Quốc về chuyện trái cây mạo danh Cục Bảo vệ thực vật sẽ làm việc với hải quan Trung Quốc về chuyện trái cây mạo danh

TTO - Cục Bảo vệ thực vật sẽ làm việc với hải quan Trung Quốc để cùng thảo luận các biện pháp phối hợp trao đổi thông tin trong quản lý các mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận