'Không tử tế với môi trường khác nào tự hứng nước đã nhổ đi'

05/05/2019 14:50 GMT+7

TTO - "Không tử tế với môi trường chẳng khác nào tự hứng nước mà ta nhổ vào mặt mình, hãy biết trân trọng bản thân, trân trọng cuộc sống thì mới làm được việc có ích cho xã hội", nghệ sĩ Hoàng Dũng chia sẻ tại Ngày tử tế 2019.

NSND Hoàng Dũng chia sẻ quan điểm của mình về bảo vệ môi trường trong Ngày tử tế 2019 - Video: NGUYỄN HIỀN

Với chủ đề "Tử tế vì môi trường không rác thải", sáng 5-5, Ngày tử tế 2019 do VTV24 tổ chức đã diễn ra tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội với sự tham gia hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, công nhân vệ sinh môi trường và các bạn trẻ tại các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường sống, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi.

Cùng với phong trào thu lượm rác và bảo vệ cảnh quan, cộng đồng cũng sẽ bắt đầu có thói quen tái sử dụng sản phẩm hay lựa chọn các hình thức đóng gói thân thiện với môi trường. Và sự "tử tế với môi trường" này không chỉ giới hạn trong khuôn khổ tổ chức sự kiện, mà dần sẽ trở thành thói quen sinh hoạt hằng ngày của từng người dân.

Với tư cách là một người nổi tiếng tham gia chương trình, siêu mẫu Hồng Quế chia sẻ: "Hiện nay, môi trường, rác thải luôn luôn là vấn đề đáng được quan tâm trong xã hội. Vậy nên khi nhận được lời mời tham gia show diễn thời trang đặc biệt này, Hồng Quế đã đồng ý ngay lập tức, bản thân mình nghĩ đây là một cách để người nổi tiếng có cơ hội được truyền tải những thông điệp về mội trường đến với khán giả dễ dàng nhất.

Việc sử dụng túi nilông cũng đã trở thành một thói quen của người Việt, nên để thay đổi thói quen ấy chúng ta cần thời gian. Hồng Quế thấy rằng hiện nay có nhiều cách để chúng ta giảm thiểu việc sử dụng túi nilông như thay thế chúng bằng túi cói hay túi vải để góp phần bảo vệ môi trường".

Không tử tế với môi trường khác nào tự hứng nước đã nhổ đi - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ Ái Phương cùng 100 bạn nhỏ, người dân hát vang ca khúc "Như hòn bi xanh" mở đầu chương trình "Ngày tử tế 2019" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không tử tế với môi trường khác nào tự hứng nước đã nhổ đi - Ảnh 3.

"Ngày tử tế" - tử tế với môi trường đã truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường với những nhân vật truyền cảm hứng, những bạn trẻ được mệnh danh là "sứ giả của rác" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không tử tế với môi trường khác nào tự hứng nước đã nhổ đi - Ảnh 4.

Cô gái nhỏ nhắn - Thủy rác cùng chiếc xe đạp đã vượt qua hành trình nhặt rác xuyên Việt của mình cũng có mặt tại "Ngày tử tế" - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không tử tế với môi trường khác nào tự hứng nước đã nhổ đi - Ảnh 5.

"Ông trùm Phan Quân" - NSND Hoàng Dũng - và NSND Công Lý cũng tham gia hưởng ứng "Ngày tử tế" với câu chuyện tử tế với môi trường - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không tử tế với môi trường khác nào tự hứng nước đã nhổ đi - Ảnh 6.

Dàn ngôi sao tham gia trình diễn thời trang tái chế tại chương trình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Không tử tế với môi trường khác nào tự hứng nước đã nhổ đi - Ảnh 7.

Ngày hội còn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn TP Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

'Bái bai' rác, sống xanh hơn!

TTO - "Lần này OSAD vào vai anh hùng bảo vệ môi trường với chiến dịch 'Bái bai rác, sống xanh hơn'" - chàng ca sĩ trẻ thông báo trên fanpage.

NGUYỄN HIỀN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận