23/05/2012 06:51 GMT+7

Không tính phụ cấp khi đóng bảo hiểm xã hội

TRUNG CƯỜNG
TRUNG CƯỜNG

TT - Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM cho biết vừa thông báo cho các doanh nghiệp về việc đóng phí BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo hướng dẫn mới của Bộ LĐ-TB&XH. T

heo đó, người lao động trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh sẽ đóng các chế độ trên dựa vào tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng lao động, không bao gồm các khoản phụ cấp.

Theo BHXH TP, thực hiện hướng dẫn nói trên, người lao động sẽ bị thiệt thòi khi hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp do mức đóng phí thấp hơn trước đây.

Trước đây, do Bộ LĐ-TB&XH không quy định rõ về tiền lương, tiền công nên cơ quan chức năng TP thu BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp dựa trên tiền lương cùng với các phụ cấp có hạch toán vào quỹ tiền lương của doanh nghiệp.

TRUNG CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên