05/09/2022 21:42 GMT+7

Không tiêu hủy 29 bức tranh của họa sĩ Bùi Chát

MAI THỤY
MAI THỤY

TTO - UBND TP.HCM đã có quyết định sửa đổi quyết định 2969 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Quang Viễn (tức họa sĩ Bùi Chát) về hành vi triển lãm không phép.

Không tiêu hủy 29 bức tranh của họa sĩ Bùi Chát - Ảnh 1.

Một góc triển lãm Ứng tác của họa sĩ Bùi Chát vào hôm khai mạc 15-7 - Ảnh: TRẦN MẶC

Cụ thể, theo nội dung của quyết định 2852 (ban hành hôm 23-8), chủ tịch UBND TP.HCM đã bỏ yêu cầu bắt buộc ông Bùi Quang Viễn tiêu hủy 29 bức tranh của mình.

Lý do được đưa ra là: "Qua thẩm định 29 bức tranh triển lãm không có biểu hiện nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, không có biểu hiện nội dung đi ngược lại với đường lối văn hóa, nghệ thuật của Đảng, Nhà nước và ông Bùi Quang Viễn đã nhận thức hành vi vi phạm, có nguyện vọng không tiêu hủy 29 bức tranh".

Như vậy, hình thức xử phạt duy nhất đối với ông Bùi Quang Viễn là phạt tiền với mức 25 triệu đồng.

Ông Bùi Quang Viễn đã nhận được quyết định sửa đổi này vào sáng 5-9.

Trước đó, ngày 15-7, ông Bùi Quang Viễn (họa sĩ Bùi Chát) tổ chức triển lãm cá nhân mang tên Ứng tác tại không gian nghệ thuật Alpha Art Station (đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP.HCM) nhưng không xin giấy phép.

UBND TP.HCM đã ra quyết định 2969 để xử phạt. Tuy nhiên, hình phạt buộc họa sĩ tiêu hủy tranh đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận những ngày qua.

Xử phạt triển lãm không phép của Bùi Chát, giao họa sĩ tự tiêu hủy tranh Xử phạt triển lãm không phép của Bùi Chát, giao họa sĩ tự tiêu hủy tranh

TTO - Chiều 17-8, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về quyết định xử phạt triển lãm tranh của họa sĩ Bùi Chát (tên thật là Bùi Quang Viễn).

MAI THỤY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên